rssheader

18/05/2021

Hàng trăm người dân Đà Nẵng gói bánh tét gửi vùng lũ lụt

Hoàng Vinh - 22/10/2020, 16:15 GMT+07 | Nhân ái

Ngày 22/10, có mặt tại số nhà 105 đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), chúng tôi thấy hàng chục người dân nơi đây đang khẩn trương gói những đòn bánh tét, để sớm mang đến hỗ trợ cho các hộ dân ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...bị mắc kẹt do ảnh hưởng của mưa lũ.

Mỗi người mỗi việc, người lau lá, người gói bánh, người đun củi... tất cả mọi người đều làm việc một cách nhanh nhất có thể, để sớm đem những đòn bánh tét này đến với người dân nơi đây.

Vừa lấy củi nhóm vào bếp, anh Trần Văn Tuấn (trú quận Thanh Khê), một trong những người khởi xướng gói bánh tét ủng hộ người dân vùng lũ cho hay, sau khi anh xem thông tin và hình ảnh người dân Huế, Quảng Trị, Quảng Bình… phải oằn mình chống chọi với mưa lũ, anh và mọi người không ai bảo ai quyết định phải làm điều gì đó động viên cho đồng bào của mình. Thế rồi mọi người bắt tay nhau để thực hiện gói bánh tét cho người dân vùng lũ.

“Từ 1 điểm đến nay đã lên đến 5 điểm gói bánh trên khắp địa bàn thành phố với hằng trăm người tham gia. Mỗi điểm gói từ 400-500 đòn bánh tét. Những người tham gia làm như: giáo viên, công nhân, nội trợ, học sinh, sinh viên… đều có đủ cả. Ở đây, ai có gì thì góp nấy, có công góp công, có của góp của, mỗi người một việc, người rửa lá, người gói bánh, người đun củi... ai cũng mong muốn những đòn bánh tét chất lượng nhất sẽ đến với người dân vùng lũ ”, anh Tuấn nói.

Cũng tham gia vào việc hỗ trợ người dân gói bánh tét, ông Russel (Quốc tịch Úc) cho biết, từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, người dân đã gặp rất nhiều khó khăn, khi dịch bệnh được khống chế, thì bão lũ lại ập đến, đây là điều vô cùng khốn khó với người dân.

“Khi xem hình ảnh người dân phải sống trên nóc nhà, nhận cứu trợ cầm cự sự sống, tôi đã vô cùng xúc động. Ngay sau đó, tôi đã sắp xếp công việc dạy học để cùng những người bạn Việt Nam có mặt ở số 105 đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) để phụ giúp công tác cứu trợ. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để giúp cho người dân”, ông Russel chia sẻ.

Ông Trịnh Văn Hinh (83 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, hằng năm, cứ đến tết là gia đình ông gói bánh tét, nên việc gói bánh tét dường như đã là “sở trường” của ông.

“Từ sáng sớm, 2 cha con tôi đã chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa để đến điểm gói bánh. Đồng bào mình ngoài kia đang chịu rét chịu đói vì bão lụt, mình ở đây không giúp được gì, chỉ góp ít công gói bánh để cùng mọi người gửi ra kia. Tôi mong bà con ngoài kia đừng lo lắng gì cả, thiếu gì thì còn có chúng tôi, người dân cả nước lo”, ông Hinh nói nhắn nhủ.

Một số hình ảnh người dân Đà Nẵng gói bánh tét hỗ trợ cho người dân vùng bị lũ lụt:

Người dân Đà Nẵng đang gói bánh tét hỗ trợ cho nhân dân vùng bị lũ lụt.
Những đòn bánh tét được người dân gói hỗ trợ cho người dân tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...đang bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Mọi người cho bánh tét vào nấu.

Ông Russel (Quốc tịch Úc) đang hỗ trợ trong việc vận chuyển những đòn bánh tét lên xe, đem đến cho người dân vùng lũ. 
Không khí hết sức khẩn trương, với mong muốn sớm đem bánh đến với người dân.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm