Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

GD&TĐ - Ngày 21/10, thầy trò trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức, Hà Nội) đã tự tay gói hơn 2000 chiếc bánh chưng gửi đến người dân vùng lũ miền Trung.
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

“Tôi gói tình cảm vào từng chiếc bánh chưng gửi đồng bào miền Trung” là thông điệp của thầy trò trường THPT Vạn Xuân dành cho đồng bào miền Trung tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đang phải gồng mình giữa cơn đại hồng thủy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện Đoàn Hoài Đức, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên cộng sản HCM và Công đoàn trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã kêu gọi cán bộ giáo viên công nhân viên, học sinh hướng tới miền Trung ruột thịt, khắc phục hậu quả của lũ lụt gói bánh chưng gửi tặng nhân dân vùng lũ.

Đúng 15h ngày 21/10/2020, thầy trò bắt đầu gói bánh. Sân trường từ chiều đến đêm không lúc nào vắng người, tắt lửa. Toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường phối hợp cùng phụ huynh học sinh gói bánh chưng ủng hộ bà con miền Trung. Các em học sinh rất hào hứng tham gia hoạt động thiện nguyện này.

Thầy trò chủ động phân chia công việc, người ngâm nếp, rửa lá, gói bánh rồi nấu bánh xuyên đêm. Bánh sau khi nấu chín được vớt ra ép kĩ nước để giữ được lâu hơn. Bánh cũng được hút chân không để bảo quản.

Thầy Phan Huy Chính- Hiệu trường trường THPT Vạn Xuân cho hay, ngoài hoạt động gói bánh chưng, nhà trường cũng đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp đồ dùng, vật dụng để ủng hộ các em học sinh tại các trường bị ảnh hưởng bởi lũ.

“Qua hoạt động này chúng tôi muốn giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn”- thầy Chính bày tỏ.

Ngoài trường THPT Vạn Xuân, nhiều hoạt động giúp đỡ người dân và học sinh đã và đang diễn ra tại nhiều ngôi trường khác trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của trường THPT Vạn Xuân:

Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 1
Thầy trò chuẩn bị gạo, lá dong
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 2
Công đoạn gói bánh bắt đầu từ 15h chiều
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 3
Toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia hoạt động ý nghĩa
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 4
Những sản phẩm chuẩn bị ra lò
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 5
Thầy trò gói bánh rồi nấu bánh xuyên đêm
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).