Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

GD&TĐ - Ngày 21/10, thầy trò trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức, Hà Nội) đã tự tay gói hơn 2000 chiếc bánh chưng gửi đến người dân vùng lũ miền Trung.
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Thầy trò Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

“Tôi gói tình cảm vào từng chiếc bánh chưng gửi đồng bào miền Trung” là thông điệp của thầy trò trường THPT Vạn Xuân dành cho đồng bào miền Trung tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đang phải gồng mình giữa cơn đại hồng thủy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện Đoàn Hoài Đức, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên cộng sản HCM và Công đoàn trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức đã kêu gọi cán bộ giáo viên công nhân viên, học sinh hướng tới miền Trung ruột thịt, khắc phục hậu quả của lũ lụt gói bánh chưng gửi tặng nhân dân vùng lũ.

Đúng 15h ngày 21/10/2020, thầy trò bắt đầu gói bánh. Sân trường từ chiều đến đêm không lúc nào vắng người, tắt lửa. Toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường phối hợp cùng phụ huynh học sinh gói bánh chưng ủng hộ bà con miền Trung. Các em học sinh rất hào hứng tham gia hoạt động thiện nguyện này.

Thầy trò chủ động phân chia công việc, người ngâm nếp, rửa lá, gói bánh rồi nấu bánh xuyên đêm. Bánh sau khi nấu chín được vớt ra ép kĩ nước để giữ được lâu hơn. Bánh cũng được hút chân không để bảo quản.

Thầy Phan Huy Chính- Hiệu trường trường THPT Vạn Xuân cho hay, ngoài hoạt động gói bánh chưng, nhà trường cũng đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp đồ dùng, vật dụng để ủng hộ các em học sinh tại các trường bị ảnh hưởng bởi lũ.

“Qua hoạt động này chúng tôi muốn giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn”- thầy Chính bày tỏ.

Ngoài trường THPT Vạn Xuân, nhiều hoạt động giúp đỡ người dân và học sinh đã và đang diễn ra tại nhiều ngôi trường khác trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh gói bánh chưng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của trường THPT Vạn Xuân:

Thầy trò chuẩn bị gạo, lá dong ảnh 1
Thầy trò chuẩn bị gạo, lá dong
Công đoạn gói bánh bắt đầu từ 15h chiều ảnh 2
Công đoạn gói bánh bắt đầu từ 15h chiều
Toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia hoạt động ý nghĩa ảnh 3
Toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia hoạt động ý nghĩa
Những sản phẩm chuẩn bị ra lò ảnh 4
Những sản phẩm chuẩn bị ra lò
Thầy trò gói bánh rồi nấu bánh xuyên đêm ảnh 5
Thầy trò gói bánh rồi nấu bánh xuyên đêm
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.