rssheader

20/04/2021

Hà Tĩnh: Báo GD&TĐ khởi công xây nhà nhân ái cho hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt

Cao Cường - 04/03/2021, 16:26 GMT+07 | Nhân ái
Động thổ xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Lan. Động thổ xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Lan.

Bà Nguyễn Thị Lan nay đã 55 tuổi, sống một mình, không chồng con lại thêm căn bệnh thần kinh không ổn định, sống một mình trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng. Hai trận lũ lịch sử cuối năm 2020 bị nước vào nhà hơn 1m, khiến căn nhà xập xệ hơn.

Căn nhà tre dột nát của bà Lan trước đây.

Thông qua Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ, bà Chu Quỳnh Anh (ở TP Hồ Chính Minh) đã ủng hộ 70 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho bà Lan.

Bà Quỳnh Anh cho biết: "Đây là toàn bộ số tiền phúng viếng từ người mẹ quá cố của bà và cũng là tâm nguyện của bà trước khi qua đời".

Để có số tiền 100 triệu đồng khởi công căn nhà cấp 4 cho bà Lan, văn phòng Báo GD&TĐ đã huy động thêm từ đóng góp các nhà hảo tâm cũng như sự chia sẻ của bà con hàng xóm nơi bà Lan sinh sống.

Ngôi nhà thiết kế 3 gian, diện tích 60m2, với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng.

Đây là căn nhà thứ 2 do Văn phòng đại diện của Báo tại khu vực vận động từ các nhà hảo tâm giúp đỡ. 

Đại diện Báo GD&TĐ Khu vực Bắc Trung Bộ cùng nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công nhà nhân ái.

Ngoài việc xậy dựng nhà, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ còn có nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo ý nghĩa khác.

Đặc biệt, trong 2 đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020, Văn phòng đã kêu gọi các nhà tài trợ được hàng tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua đã phối hợp tổ chức 2 chương trình từ thiện trao quà Tết cho người nghèo ở Hà Tĩnh và Nghệ An với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Nhà báo Văn Dũng (Trưởng đại diện Báo GD&TĐ Khu vực Bắc Trung Bộ) trao quà cho người dân tại P.Nam Hà, TP Hà Tĩnh.

Cùng đó, sáng ngày 3/3, Văn phòng đại diện Báo đã trao 5 phần quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho 5 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm