rssheader

29/11/2020

Hà Nội: 2 học sinh trường THCS Gia Thụy trả lại 20 triệu đồng cho người đánh rơi

Đăng Chung - 13/12/2019, 11:49 GMT+07 | Nhân ái
Em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư học sinh lớp 6A3 trường THCS  Gia Thụy. Em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư học sinh lớp 6A3 trường THCS Gia Thụy.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ sáng 13/12, Hiệu trưởng Trường THCS Gia Thụy Nguyễn Thị Hồng Thanh không giấu nổi niềm vui và tự hào khi trường có những học sinh ngoan.

Cô Thanh cho biết, khoảng 7h ngày 10/12, 2 học sinh gồm: Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 2008 và Trần Thị Minh Thư sinh năm 2008 trên đường đến trường học khi đi qua khu vực trường tiểu học Gia Thụy, 2 em phát hiện và nhặt được một chiếc ví.

“Lúc đó có khá nhiều người qua lại trên đường nhưng không ai nhìn thấy chiếc ví. Sau một lát lúng túng chưa biết cách xử trí ra sao, hai em đã mạnh dạn cầm lên và tìm đến Công an phường Gia Thụy để giao nộp cho các chú công an. Cùng với đó, các em đến trường báo cáo với cô giáo chủ nhiệm...” - cô Thanh cho biết.

Tại trụ sở Công an phường Gia Thụy, chiến sĩ trực ban Nguyễn Văn Thịnh đã tiếp nhận, xác minh trong ví có số tiền mặt 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Phạm V. T. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Gia Thụy đã trao trả lại cho chủ nhân là anh Phạm V. T. trú tại tổ 15 phường Gia Thụy.

Theo Thiếu tá Nguyễn Quang Hải - Trưởng Công an phường Gia Thụy, sau khi nhận được tài sản anh Phạm V. T. xúc động, gửi lời cảm ơn đến 2 em học sinh.

Cô Hiệu trưởng Trường THCS Gia Thụy - Nguyễn Thị Hồng Thanh (bên phải ảnh) và cô Trần Thị Huệ Chi - giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3 bày tỏ niềm vui, tự hào về hành động của 2 em.

"Để kịp thời biểu dương khen thưởng 2 cháu Ngọc và Thư với tinh thần nhặt được của rơi trả người đánh mất, Công an phường Gia Thụy đã tham mưu đề xuất lãnh đạo UBND phường Gia Thụy, UBND quận Long Biên khen thưởng cho các em...", Thiếu tá Hải thông tin.

Là người trực tiếp giảng dạy 2 học sinh trên, cô Trần Thị Huệ Chi - giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3 xúc động, bày tỏ niềm tự hào về việc làm tốt từ các học sinh của mình.

“Hồng Ngọc và Minh Thư đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các con rất đáng quý, khi nhặt được số tiền lớn, các con đã trung thực đem trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại tiền cho người đánh mất...” - cô Chi nói.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin hành động đẹp của các cháu, nhà trường đã báo cáo nhanh sang UBND phường Gia Thụy, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên. Sáng thứ 2 tới đây, trường sẽ tổ chức tuyên dương hành động đẹp của 2 học sinh nói trên. 

“Hành động đẹp của các con có được là nhờ sự giáo dục từ cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn. Tôi rất muốn tấm gương của các em được lan tỏa đến cộng đồng để các học sinh trong trường có những hành động tương tự...” - cô Thanh  bày tỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm