rssheader

20/09/2021

Điện Biên: Hàng trăm suất cơm miễn phí "ấm áp" đồng hành cùng thí sinh

Phương Thảo - 08/07/2021, 09:10 GMT+07 | Nhân ái
Cán bộ, chiến sỹ Công an Tp. Điện Biên Phủ hỗ trợ nhóm thiện nguyện làm cơm Cán bộ, chiến sỹ Công an Tp. Điện Biên Phủ hỗ trợ nhóm thiện nguyện làm cơm

Đây là năm thứ 3 liên tiếp cô Nguyễn Thị Mai - Trưởng nhóm thiện nguyện Hoa Ban Trắng tự tay mình chuẩn bị những bữa cơm cho các bạn học sinh. Được nhiều người biết đến bởi sự thân thiện, nhiệt tình, cô Mai chia sẻ: "Có rất nhiều bạn học sinh ở các xã, huyện xa, có em cách điểm thi cả trăm cây số phải tự mình đi vào thành phố để dự thi. Không có sự cổ vũ của gia đình như các bạn khác nên tôi nghĩ nếu tự tay nấu cho các em bữa cơm giản dị sẽ giúp các em có thêm tự tin và tâm lý thoải mái đi thi”.

Chuẩn bị bữa ăn trưa

“Tôi đã kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm nước, sữa và nhiều thực phẩm khác phát miễn phí tại cổng trường vào mỗi sáng cho các thí sinh. Đồng thời, tổ chức nấu miễn phí 5 bữa cơm với gần 600 suất ăn trưa, tối cho các học sinh trường THPT Phan Đình Giót trong 3 ngày, từ ngày thí sinh làm thủ tục dự thi và trong 2 ngày thi", cô Mai nói thêm.

Thí sinh nhận bữa ăn miễn phí do nhóm thiện nguyện Hoa Ban Trắng cung cấp

Lực lượng tình nguyện viên của trường cùng các cán bộ đội Cảnh sát giao thông thành phố cũng đã đến nấu giúp, vận chuyển và phát những suất ăn miễn phí cho học sinh.

Bữa cơm miễn phí ở thời điểm này như một lời động viên tinh thần giúp các “sĩ tử” có thể an tâm thi tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm