rssheader

14/04/2021

Dấu ấn với trường vùng khó từ Chương trình Điều ước cho em

Quốc Ngữ - 05/04/2021, 15:12 GMT+07 | Nhân ái
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao xe đạp cho HS nghèo Trường TH Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Ảnh: Thế Đại. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao xe đạp cho HS nghèo Trường TH Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Ảnh: Thế Đại.

Không quên tấm lòng của Bộ trưởng

Chia sẻ niềm vui khi Điều ước cho em đã trở thành hiện thực tại địa phương, thầy Thạch Sa Quên, đại sứ Điều ước cho em tỉnh Trà Vinh cho biết bản thân thầy và đồng nghiệp rất vui mừng khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các mạnh thường quân đã không ngại khó khăn đến điểm trường khó nhất của tỉnh Trà Vinh để hỗ trợ. Chương trình đã kịp thời giúp học sinh nghèo có xe đạp, có học bổng, nhà trường được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng tivi cho Trường TH Đa Lộc A. Ảnh: Thế Đại.

Ở Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) - điểm trường diễn ra Chương trình Điều ước cho em, đến nay thầy và trò vẫn không quên tấm lòng của Bộ trưởng và mạnh thường quân.

Xe đạp Bộ trưởng tặng đã chuyển tận tay đến học sinh khó khăn để các em đỡ vất vả khi đến trường. Phần học bổng cũng giúp nhiều học sinh con em đồng bào dân tộc Khmer yên tâm đến lớp. Tivi phục vụ đắc lực cho thầy cô giáo tập huấn Chương trình, SGK lớp 1, lớp 2…

Cô Trương Thị Mỹ Xuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Lộc A chia sẻ: “Trường học nằm trong vùng đặc biệt khó khăn nên thầy cô luôn có ước mơ học sinh đến trường học tập trong điều kiện tốt hơn. Cùng với đó, các thầy cô giáo cũng có điều kiện tốt hơn để dạy học.

Chúng tôi rất vui mừng khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Chương trình Điều ước cho em đến với thầy trò nhà trường. Chúng tôi tin rằng, Chương trình này sẽ tạo ra mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay phát triển sự nghiệp GD&ĐT”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho HS nghèo Trường TH 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: Thế Đại.

Những điều tốt đẹp lan toả mạnh mẽ

Cũng là trường học nằm trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, Trường Tiểu học 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) khoác lên diện mạo mới sau Chương trình Điều ước cho em.

Trường nằm trong vùng đồng bào dân tộc, nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Riêng nhà trường hiện nay phải học nhờ trên đất chùa nên điều kiện dạy, học còn nhiều thiếu thốn.

Các em học sinh ở điểm trường hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chỉ có mỗi nghề đi biển hoặc không có đất sản xuất phải làm thuê làm mướn theo mùa vụ kiếm sống qua ngày. Nhiều em học sinh phải vất vả phụ giúp gia đình vào những ngày mùa...

Sự hỗ trợ kịp thời từ Chương trình Điều ước cho em đã giúp các em học sinh yên tâm đến lớp. Nhiều em nhà xa, hoàn cảnh khó khăn có học bổng, có xe đạp nên yên tâm đến trường. Nhà giáo hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, có thêm động lực gắn bó với trường lớp.

Chia sẻ về Chương trình Điều ước cho em, cô Thạch Thị Bút Pha - Đại sứ Chương trình Điều ước cho em tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Chương trình đã rất kịp thời chia sẻ với giáo dục vùng khó, đã về đến tỉnh Sóc Trăng. Tôi tin rằng, những điều tốt đẹp sẽ lan toả mạnh mẽ và nhận được đồng thuận lớn của toàn xã hội và tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp Giáo dục...”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ cùng giáo viên Trường TH C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu). Ảnh: Thế Đại.

Nguồn động viên lớn lao

Nằm cách tỉnh lộ hơn 1km đường nông thôn, Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu) vui mừng đón Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Chương trình Điều ước cho em. Niềm vui của thầy, trò nhà trường khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người đứng đầu ngành Giáo dục.

Mùa khô năm nay, thầy trò nhà trường không còn lo cảnh thiếu nước ngọt vì được Chương trình Điều ước cho em trao tặng máy lọc nước. Đây là món quà ý nghĩa, kịp thời khi địa phương đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn.

Nhiều học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc học hết sức vất vả. Bên cạnh học sinh nghèo được hỗ trợ theo chính sách chung thì nhiều em thuộc diện cận nghèo, gia đình thu nhập không ổn định cũng rất cần sự giúp đỡ.

“Ngành giáo dục địa phương và nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh rất vui mừng khi ước mơ đã trở thành hiện thực. Những phần quà, học bổng, xe đạp… giúp nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn, phấn đấu nâng cao chất lượng GD&ĐT”, ông Quảng Trọng Diện, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phước Long chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Chí Thiện, Bí Thư huyện ủy Phước Long, những phần quà, học bổng Chương trình Điều ước cho em dành tặng nhà trường và học sinh rất kịp thời, ý nghĩa, đặc biệt trong thời điểm thầy, trò đang tập trung triển khai Chương trình GDPT mới. Đây là nguồn động viên tinh thần cho tập thể, cán bộ, giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trồng người...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm