Nhằm góp sức chăm lo cho người lao động, cổ vũ tinh thần vượt khó bảo đảm an toàn cho hệ thống công trình khí, Công đoàn PXVH đã nhanh chóng, kịp thời khảo sát và lập danh sách những lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất. 6 người lao động từ các công ty dịch vụ hỗ trợ đã được Công đoàn Phân xưởng vận hành gửi quà, trị giá mỗi phần quà là 1 triệu đồng.

Số tiền này được trích từ Quỹ Hành trình Yêu thương do cán bộ, công nhân viên Phân xưởng vận hành KĐN đóng góp.

Các trường hợp được nhận hỗ trợ lần này là nhân viên bảo vệ và nhân viên vệ sinh công nghiệp, bếp ăn tại Trung tâm Phân phối Khí Phú Mỹ, Trung tâm Phân phối Khí Nhơn Trạch (GDC Nhơn Trạch) và Trạm phân phối Khí Bà Rịa. Các anh đều có gia cảnh khó khăn: gia đình có đông nhân khẩu, đang ở trọ hoặc gia đình không có thêm thu nhập do bố mẹ già yếu, vợ không có việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, các anh vẫn luôn sẵn sàng tham gia các ca làm việc “3 cùng” rất căng thẳng, vất vả và tách biệt gia đình.

Anh Nguyễn Mạnh Nhân – Tổ trưởng Tổ Công đoàn Phân xưởng vận hàng KĐN cho biết: “Quỹ Hành trình Yêu thương được lập ra nhằm mục đích sẻ chia tấm lòng của anh chị em người lao động phân xưởng vận hành nói riêng và cả KĐN nói chung trong các công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

KĐN mong muốn hỗ trợ kịp thời đến gia đình những anh chị đang hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh an toàn, vệ sinh công nghiệp và nấu ăn tại các Trạm/Trung tâm phân phối khí. PV GAS/KĐN đã có rất nhiều chính sách, chế độ khuyến khích người lao động và các đơn vị dịch vụ yên tâm công tác, giữ gìn sức khỏe và an toàn cộng động.

Bên cạnh đó, những phần quà từ tấm lòng đồng đội, dù không lớn về mặt vật chất vẫn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần, như một lời động viên để các gia đình thêm vững vàng trong mùa dịch và các anh chị tiếp tục đồng hành, nhiệt tình hoàn thành nhiệm vụ.”

Anh Lê Hoàng Đức Vũ – Bảo vệ tại GDC Nhơn Trạch bày tỏ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo, Ban Quản đốc và Công đoàn và tập thể phân xưởng vận hành KĐN đã quan tâm và sâu sát đến từng hoàn cảnh gia đình như tôi. Gia đình tôi có 7 nhân khẩu, chỉ có một mình tôi đi làm tại GDC Nhơn Trạch trong mùa dịch này. Bố mẹ, vợ và các con chỉ ở nhà, không có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống thường ngày. Do đó, sự hỗ trợ này làm tôi vô cùng xúc động".

Thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” và tinh thần “lá lành đùm lá rách” của KĐN trong từng hành động nhỏ, Công đoàn Phân xưởng vận hành cũng như tập thể đoàn viên Công đoàn KĐN đã nhân lên sức mạnh đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.