rssheader

22/01/2021

Chuyển tặng 600 suất quà cho thầy trò vùng cao Nậm Nhừ khắc phục thiên tai

03/09/2020, 18:50 GMT+07 | Nhân ái
Trao tặng quà cho đại diện lãnh đạo huyện Nậm Pồ, phòng GD&ĐT huyện và hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Nhừ Trao tặng quà cho đại diện lãnh đạo huyện Nậm Pồ, phòng GD&ĐT huyện và hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Nhừ

Đợt mưa lũ xảy ra hồi giữa tháng 8 vừa qua đã làm cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bị ảnh hưởng. Nhiều công trình nhà cửa, trường lớp học bị cuốn trôi. Trong đó, Trường Tiểu học Nậm Nhừ, xã Nậm Nhừ bị ảnh hưởng nặng nhất với 4 gian nhà ở học sinh nội trú bị cuốn trôi; 1 dãy nhà công vụ gồm 6 phòng bị hư hỏng nặng, cùng nhiều tài sản của các thầy cô bị bùn đất vùi lấp.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy trò vùng biên, Báo GD&TĐ đã kết nối với nhóm thiện nguyện Bắc - Trung - Nam chung tay hướng về thầy trò vùng cao nghèo nơi đây. Chỉ sau thời gian chưa đầy nửa tháng, nhóm Thiện nguyện Bắc - Trung - Nam đã kêu gọi sự chung tay tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. 600 suất quà đầy ý nghĩa đã thu được sau đợt kêu gọi với tổng giá trị hơn 270 triệu đồng. Trong đó, có 205 suất quà cho học sinh Tiểu học, mỗi suất quà bao gồm: Chăn, màn, gối, chiếu, vở viết (hơn 4.600 quyển), bút viết, xô xách nước, bàn chải, tuýp kem đánh răng và gần 500 bánh trung thu.

Riêng gần 100 học sinh nội trú và giáo viên chịu thiệt hại do lũ ống được trao tặng thêm 500kg gạo và 50 thùng mì tôm. Ngoài ra, những giáo viên chịu ảnh hưởng do lũ quét cũng được trao tặng: 11 nồi cơm điện; 11 ấm điện đun nước; 22 chiếc chăn; 44 chiếc gối; 22 chiếc màn tuyn, 22 chiếc đệm và 11 thùng đựng nước sinh hoạt. 2 cô giáo có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn cũng được gửi tặng tiền mặt, mỗi người 5 triệu đồng để khắc phục thiên tai. Ngoài ra, trong đợt này, hơn 300 suất quà cũng được trao tặng cho các hộ gia đình nghèo. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Một số hình ảnh trong buổi gửi tặng quà

Theo Minh Thịnh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm