rssheader

22/09/2020

Chương trình “Máy tính cho em” giúp đỡ trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội

24/04/2020, 08:04 GMT+07 | Nhân ái
Chương trình “Máy tính cho em” giúp đỡ trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội

Công văn liên tịch số 1250/CVLT-SGDĐT-CĐN về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình "Máy tính cho em" được ban hành ngày 23/4 nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của Thành phố, học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học (điện thoại thông minh, ipad, máy tính...), nhất là đối với những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục Hà Nội hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em ” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

Các đơn vị và cá nhân có thể ủng hộ bằng nhiều hình thức như ủng hộ các thiết bị như: máy tính, điện thoại thông minh, ipad, tivi... (thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng).

Để chương trình đạt được hiệu quả, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị thủ trưởng các đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh, các đơn vị, cá nhân hưởng ứng đóng góp, tham gia chương trình “Máy tính cho em”. Khuyến khích các đơn vị phát động và hỗ trợ trực tiếp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đơn vị, địa bàn phụ trách.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm