rssheader

31/10/2020

Chiến sĩ công an cứu 3 người thoát chết trong nước lũ ở Yên Minh

Đình Anh – Văn Bính - Đức Trí - 13/09/2019, 08:25 GMT+07 | Nhân ái
Khắc phục hậu quả thiên tai cùng nhân dân. Khắc phục hậu quả thiên tai cùng nhân dân.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết và do mưa lũ đổ về quá nhanh, Đại úy Nguyễn Văn Hiệu, Chiến sỹ Công an huyện Yên Minh với linh cảm nghiệp vụ của mình đã đi kiểm tra an toàn cho gia đình mình và những hộ dân cùng thôn.

Trong cơn mưa như đổ nước, kèm theo tiếng ầm ầm của dòng nước lũ cuốn theo nhiều đất, đá, cây, rác đục ngầu, anh phát hiện ra những ánh đèn pin yếu ớt trên một ngọn cây.

Vừa tìm kiếm dụng cụ cứu hộ, Đại úy Nguyễn Văn Hiệu vừa điện thoại cho lãnh đạo Công an huyện xin bổ sung lực lượng tăng cường giúp dân.

Chỉ vài phút sau hai tổ công tác của cán bộ chiến sỹ công an huyện có mặt tại hiện trường. Trước tình huống nguy cấp, mục tiêu đặt ra phải cứu được 3 mẹ con trên ngọn cây đang oằn xuống vì nước lũ.

Tổ công tác đã dùng dây thừng, buộc các can nhựa, níu vào thành cầu, lần theo dòng nước lũ đục ngầu bùn đất, các anh đã đưa được 3 mẹ con đến điểm an toàn.

Chiến sĩ Công an huyện Yên Minh giúp dân dọn dẹp sau mưa lũ 

Chị Nguyễn Thị Vui, thôn Nà Tèn thị trấn Yên Minh, người được cứu cho biết: trận lũ quét lịch sử đêm 9 rạng sáng ngày 10/9/2019 thật kinh hoàng khi toàn bộ ngôi nhà cấp 4 cùng tài sản bị cuốn theo dòng lũ. 3 mẹ con chị như được sinh ra lần thứ hai.

“Tôi và gia đình cảm ơn các đồng chí công an. Nếu không có các anh, mẹ con tôi chắc đã trôi theo dòng lũ vì lúc đấy ai cũng mệt và mỏi tay vì đeo bám trên cây”.- Chị Vui nói.

Được biết do chủ động các phương án và thường xuyên luyện tập nên ngay khi có tình huống bất ngờ xảy ra Công an huyện Yên Minh đã chủ động đối phó, dũng cảm quên mình để đảm bảo an toàn, tính mạng cho nhân dân.

Việc làm của cán bộ chiến sỹ công an huyện Yên Minh thể hiện sự nỗ lực, cố gắng trong việc tích cực cùng người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ưu tiên cao nhất cho đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm