rssheader

21/09/2020

Câu lạc bộ Tuổi Hồng - nơi kết nối trái tim nhân ái

22/05/2020, 16:12 GMT+07 | Nhân ái
Câu lạc bộ Tuổi Hồng - nơi kết nối trái tim nhân ái

CLB Tuổi Hồng thị trấn Vĩnh Thạnh do Trung tâm Công tác Xã hội TP Cần Thơ thành lập năm 2018. Từ khi thành lập đến nay được sự hỗ trợ giúp đỡ về chuyên môn của trung tâm, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, đoàn thể, những hoạt động của CLB đã mang lại những hiệu quả tích cực. 

CLB sinh hoạt định kỳ hàng tháng 1 lần với các chủ đề: Kiến thức về bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật trẻ em, những kỹ năng sống cần thiết để phòng ngừa trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, phòng ngừa tai nạn thương tích, xâm hại tình dục, bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, giới thiệu phương pháp học tập hiệu quả, các trò chơi rèn luyện kĩ năng sống cho các em…

Giao lưu với giáo viên Hội đồng Anh.

CLB đã phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội TP Cần Thơ triển khai tập huấn cho học sinh về phòng chống việc bắt nạt trong nhà trường với sự tham dự của 200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cùng các HS trong Ban chỉ huy Liên chi đội; Tổ chức Hội thảo trẻ em thanh thiếu niên LGBT và gia đình với 80 phụ huynh và giáo viên. 

Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt dưới cờ Chủ nhiệm CLB còn giới thiệu về Luật trẻ em, tạo điều kiện cho các em cùng chia sẻ thông cảm giúp đỡ lẫn nhau trong học tập.

Hàng năm CLB còn phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội TP Cần Thơ kết nối với các mạnh thường quân phát quà tết Nguyên đán, Tết trung thu cho 30 hội viên CLB với các vật dụng như: Gạo, quà, quần áo các loại (với số tiền trên 20 triệu đồng).

Các buổi sinh hoạt ngoại khóa sôi nổi.

Ngay từ khi thành lập, nhà trường chỉ đạo ưu tiên xét tặng quà học bổng cho các hội viên CLB Tuổi Hồng bao gồm: 15 xe đạp, một suất học bổng của công ty ADC cho 1 hội viên với số tiền 9.990.000 đồng, 16 ba lô do VNPT Cần Thơ và 20 phần quà do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nhân dịp đầu năm học. Tổng số tiền hỗ trợ trên 40 triệu đồng. 

CLB cũng kết nối được với mạnh thường quân hỗ trợ chi phí học tập cho một em hội viên CLB vối số tiền 300 nghìn đồng/tháng và hỗ trợ đến khi học thành tài.

Qua thời gian hơn 2 năm từ khi triển khai thực hiện mô hình này tại Trường THCS TT Vĩnh Thạnh, ý thức các em học sinh được nâng lên rõ rệt. Các em được trang bị thêm về kỹ năng sống, đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tự nhiên, xã hội. 

Đặc biệt các em những kiến thức xử lý các tình huống trong cuộc sống, giúp cho các em hiểu biết về pháp luật, có ý thức công dân, có tính kỷ luật, tinh thần “tương thân tương ái”, biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô…

Các hoạt động phong phú trên đã định hướng cho các em học sinh biết sống trung thực, biết yêu quý, trân trọng cái đẹp, phê phán cái xấu, tránh xa các tệ nạn xã hội, luôn có ý thức vươn lên trong học tập và tu dưỡng, góp phần hoàn thiện nhân cách góp phần xây dựng và thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

Đặc biệt, thông qua các hoạt động trên, CLB còn giúp cho các em biết sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử.

Về phía phụ huynh học sinh có niềm tin với nhà trường, sẵn sàng phối hợp, hợp tác với nhà trường trong các hoạt động nhằm giáo dục và rèn luyện học sinh thực hiện mục tiêu giáo dục con người toàn diện trên các phương diện đức, trí, thể, mỹ.

Trong cuộc làm việc tại CLB Tuổi Hồng thị trấn Vĩnh Thạnh, Trung tâm Công tác Xã hội thành phố Cần Thơ và đại diện Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Thành phố Cần Thơ đã đánh giá cao những hoạt động của CLB, đồng thời:

1. Thống nhất kết nối hỗ trợ cho CLB số tiền 20.000.000 đồng trong công tác tuyên tuyền phòng, chống bắt nạt trong học đường.

2.Tuyên truyền giáo dục cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em phòng chống dịch Covid-19.

3. Tăng cường giáo dục chuyên đề chính sách, pháp luật, một số kỹ năng sống cho học sinh “phòng ngừa và bảo vệ bản thân”

4. Tổ chức tập huấn chuyên đề Tâm lý lứa tuổi, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm