rssheader

13/05/2021

Cần Thơ: Gia cảnh đáng thương của học sinh lớp 5 bị khối u não

Trường Tiến - 22/10/2020, 16:26 GMT+07 | Nhân ái
Em Thạch Vũ Luận đang nằm điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM). Em Thạch Vũ Luận đang nằm điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM).

Chia sẻ với Báo Giáo dục và Thời đại, anh Thạch Vũ Linh (cha em Luận) không cầm được nước mắt. Anh cho biết vừa mất đi người vợ và đứa con thứ 2 do tai biến sản khoa. Giờ đứa con đầu lòng là em Luận bị mắc bệnh khối u ở não và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật lần 2…

Anh Thạch Vũ Linh, sinh năm 1979, ngụ tại số 108/8/18, đường CMT8, phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Hiện anh đang làm phụ xe khách, từ khi vợ anh mất, hoàn cảnh gia đình càng khó khăn và phải nương nhờ vào nhà cha mẹ ruột đã lớn tuổi.

Năm 2019, khi vợ anh mang thai đứa con thứ 2, do sanh khó, bị tai biến sản khoa nên anh mất đi vợ và đứa con thứ 2. Giờ chỉ còn mỗi mình em Thạch Vũ Luận, đứa con trai đầu lòng của anh.

Vừa qua, em Thạch Vũ Luận, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị khối u não. Hiện em đang nằm điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM). Em đã phẫu thuật lần 1 để thông mạch máu não và hiện đang chờ chuẩn bị mổ cắt khối u lần 2 (khối u nằm rất sâu trong não).

Thầy Nguyễn Đức Thực, giáo viên Trường Tiểu học Cái Khế 2, là giáo viên chủ nhiệm của em Thạch Vũ Luận cho biết: Đầu tháng 10, thấy em bị đau đầu, cứ lên lớp em cứ ôm đầu kêu đau và cả răng cũng đau, càng ngày càng nặng, nhiều lúc thấy em đau mà chảy cả nước mắt. Thầy có khuyên gia đình đưa em đi bệnh viện để kiểm tra.

Sau khi đi kiểm tra, gia đình em có báo lại: “Cháu bị khối u, ứ nước trong não”, thầy Thực thấy hoàn cảnh bé khó khăn, hai cha con hiện tại không có nhà, hiện ở cùng nhà với ông nội nên thầy đã kêu gọi vận động phụ huynh trong lớp hỗ trợ.

Thầy Nguyễn Văn Cao, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Khế 2 chia sẻ: Khi nắm được thông tin hoàn cảnh gia đình và tình hình bệnh của bé Thạch Vũ Luận, Nhà trường đã tuyên truyền vận động cán bộ nhân viên trường quyên góp giúp đỡ bé. Qua đó phụ huynh cũng mong muốn được đóng góp sẻ chia chút khó khăn cho gia đình bé Luận.

Được biết, sau khi phẫu thuật thông mạch máu não thì các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 phát hiện cháu còn khối u nằm sâu trong não và chỉ định phẫu thuật lần 2.

Trong khi đó hoàn cảnh của gia đình anh Thạch Vũ Linh hiện hết sức khó khăn. Anh Linh chia sẻ trong nước mắt: “Xin hãy giúp tui giữ lại đứa con còn lại duy nhất này... Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi 2 mẹ con cùng chết do sinh khó. Giờ chỉ còn 2 cha con nên tui không muốn mất nó luôn!”.

Để chuẩn bị phẫu thuật lần 2 và tiếp tục điều trị bệnh lâu dài cho bé Thạch Vũ Luận, cần số tiền khá lớn. Rất mong các tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân cùng nhau chung tay giúp đỡ phần nào cho em và gia đình có chi phí điều trị bệnh, vượt qua khó khăn và tiếp tục việc học...

Mọi thông tin quyên góp xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Anh Thạch Vũ Linh, số 108/8/18, đường CMT8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

ĐT: 0909.904785

Gửi qua TK giáo viên chủ nhiệm của bé Thạch Vũ Luận

Thầy Nguyễn Đức Thực

TK: Ngân hàng VP Bank - CN Cần Thơ

STK: 152574835
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm