rssheader

30/11/2020

Bộ GD&ĐT tặng quà cho học sinh vùng khó khăn tỉnh Sơn La

Bá Hải - 11/04/2016, 01:58 GMT+07 | Nhân ái
Bộ GD&ĐT tặng quà cho học sinh vùng khó khăn tỉnh Sơn La

 Học sinh chào đón các vị khách bằng các tiết mục văn nghệ 
 Thiếu tướng NGND.TS Nguyễn Thiện Minh tặng quà cho các học sinh
 Các em học sinh nhận qùa trong khu nhà ở Bán trú
 
 Niềm vui của học sinh Tiểu học khi nhận vở mới
Cô giáo sẽ phân phối sữa và sách vở đến tay từng học sinh
Hàng năm, thông qua Bộ GD&ĐT, các nhà tài trợ thường xuyên có những đóng góp thiết thực cho học sinh những vùng khó khăn, các chiến sĩ nơi đang làm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nơi biên giới, hải đảo.

Quà tặng của các nhà tài trợ thường rất phong phú, đa dạng bằng hiện vật, bằng vốn hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp học cho các điểm trường khó khăn vùng sâu, vùng xa.

Trong lần này, các nhà tài trợ gồm: Công ty Friesland Campina Việt Nam (nhãn hiệu sữa cô gái Hà Lan), Công ty CPTP Gia đình ANCO, Liên hiệp HTX Sài Gòn Co.op đã tài trợ tại cụm trường Pá Lông 5 tấn sữa cô gái Hà Lan, 4.000 cuốn sách, vở viết và 500 kg gạo cùng nước mắm.

Những món quà này hết sức thiết thực cho các em độ tuổi cấp Mần non, Tiểu học, THCS để cải thiện dinh dưỡng đời sống bán trú hàng ngày và có thêm đồ dùng học tập.

Cụm trường xã Pá Lông ở xa trung tâm huyện Thuận Châu 50 km còn rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và đời sống bán trú cho học sinh là con em các dân tộc trong vùng.

Với tổng số trên học sinh ăn ở bán trú được nhà nước hỗ trợ tiền ăn bán trú, đồ dùng học tập. Tuy nhiên cụm trường còn thiếu rất nhiều hạng mục cơ sở vật chất phục vụ đời sống bán trú: nhà bán trú, bếp nấu, nhà ăn, nhà vệ sinh, công trình nước sạch. Nhà trường còn thiếu nhiều phòng học, nhà làm việc, nhà công vụ cho giáo viên, sân chơi, bãi tập cho các hoạt động giáo dục...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm