rssheader

16/06/2021

Báo GD&TĐ hỗ trợ dựng rạp chống nắng tại các chốt phong tỏa

Viết Tứ - 11/06/2021, 06:23 GMT+07 | Nhân ái
Báo GD&TĐ hỗ trợ dựng rạp chống nắng tại các chốt phong tỏa

Sáng 10/6, Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ Bắc Trung Bộ tiếp tục trao hàng chục thùng sữa và nước uống đến tay lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa, cách ly. Đây là số nhu yếu phẩm được mạnh thường quân chung tay ủng hộ thông qua văn phòng báo GD&TĐ.

Đón nhận những món quà, ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) chia sẻ: “Những nhu yếu phẩm  này rất thiết thực với chúng tôi trong những ngày nắng nóng. Đây là sự động viên, khích lệ rất lớn từ cộng đồng để chúng tôi nỗ lực hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao quà đến lực lượng tại chốt phong tỏa

Ông Dũng cũng chia sẻ, trong những ngày qua các lực lượng làm việc tại các chốt vô cùng vất vả do thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ ngoài trời luôn duy trì từ 35oC-39oC,  có thời điểm lên đến gần 40oC. Cả chốt chỉ có vài 3 chiếc ô để chống nắng rất vất vả cho cán bộ, chiến sĩ và người dân đến giao nhận hàng trong thời tiết nắng nóng.

Chia sẻ khó khăn với lực lượng cắm chốt, Văn phòng Báo GD&TĐ Bắc Trung Bộ đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí, vật liệu để dựng thêm nhà rạp chống nóng tại các chốt phong tỏa.

Các nhà hảo tâm vận chuyển thiết bị, vật liệu...
và lắp đặt nhà rạp chống nóng tại các chốt phong tỏa

Chỉ trong 1 ngày Văn phòng Báo GD&TĐ đã lắp đặt được gần 20 nhà rạp chống nóng tại 8 chốt thuộc khu vực TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Trong đó có 2 chốt nằm ở cửa ngõ phía Nam và cửa ngõ phía Bắc TP Hà Tĩnh.

“Thời tiết mấy ngày quá khá khắc nghiệt, nhất là vào buổi trưa chiều, nhiệt độ ngoài trời 40 đến 41 độ C, nắng nóng từ trên đổ xuống nhưng anh em vẫn động viên nhau vượt khó. Những nhà rạp chống nóng này giúp chúng tôi có thêm chỗ nghỉ ngơi mát mẻ mỗi lúc thay ca”, ông Dũng chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm