rssheader

20/09/2021

Ba mẹ đừng lo, hết dịch con về!

Quốc Việt - 02/06/2021, 14:26 GMT+07 | Nhân ái
Đặng Minh Trí lái xe từ Quảng Bình ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Đặng Minh Trí lái xe từ Quảng Bình ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch.

Thằng Trí nói muốn ra vùng dịch!

Khi hay tin Bắc Giang đang bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch, Đặng Minh Trí đã tình nguyện xin đi. Là lái xe cứu thương của Công ty TNHH Vận tải Tâm Trí, để được đến tuyến đầu, Trí xin phép gia đình, người thân rồi làm đơn gửi ban lãnh đạo. Trí đề nghị công ty cho mượn xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị và kinh phí để đi tới Bắc Giang hỗ trợ chống dịch.

Khi Trí xin phép, vì lo lắng cho con trai, mẹ của Trí đã phản đối gay gắt. Chị gái của Trí cũng liên tục gọi điện về và khuyên gia đình không cho Trí đi. Thế nhưng, sau khi nghe Trí phân tích, khuyên giải thì mọi người hiểu được mong muốn của Trí, nhận ra đó là việc làm ý nghĩa nên đồng ý.

“Ban đầu, thằng Trí nói muốn ra vùng dịch, tôi lo lắng lắm nên phản đối. Vì sợ con còn trẻ, còn bồng bột chưa hiểu chuyện mà vào vùng dịch thì không chỉ nguy hiểm cho con, mà còn gây khó khăn cho công tác chống dịch. Nhưng rồi Trí nó giải thích và hứa sẽ cố gắng hỗ trợ tốt cho việc chống dịch thì tôi mới đồng ý cho cháu đi”, bà Đặng Thị Tứ (mẹ Trí) chia sẻ.

Mẹ Trí kể lại, khoảng 3 giờ sáng, với những đồ đạc đã chuẩn bị từ trước, Trí chào ba, mẹ rồi khởi hành. Khi đi, Trí nói rằng: “Ba, mẹ đừng lo, hết dịch rồi con về”.

Từ lúc con trai tình nguyện tới vùng dịch, ba mẹ của Trí thường xuyên cập nhật tình hình dịch. Dù muốn thường xuyên gọi điện hỏi han con nhưng ba mẹ của Trí không dám, bởi sợ làm phiền. Trong thời gian hiếm hoi nghỉ ngơi, Trí gọi điện về, ông Thông cùng vợ (bố mẹ Trí) luôn nhắc con trai đảm bảo an toàn, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ không được nản mà bỏ dở.

Tôi vui vì nó thương người!

Trao đổi qua điện thoại, Trí cho biết, khi đến Bắc Giang, anh được Sở Y tế tỉnh này bố trí nơi ăn ở. Anh được giao nhiệm vụ vận chuyển mẫu xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế cho các đoàn công tác. Được mọi người quan tâm, động viên, Trí có thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất công tác chống dịch Covid-19.

Khi được hỏi tại sao lại tình nguyện đi vào vùng dịch, Trí cho biết, bản thân còn trẻ, còn khỏe lại được công ty hỗ trợ, có kinh nghiệm lái xe cứu thương nhiều năm nên muốn cống hiến cho công tác chống dịch. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh, Trí luôn chuẩn bị khẩu trang, các bộ quần áo bảo hộ, nước sát khuẩn trên xe.

“Hiện ở Quảng Bình công việc đang nhàn, trong khi Bắc Giang đang là tâm dịch. Em muốn góp công sức nhỏ bé của mình để giúp người dân sớm đẩy lùi dịch bệnh. Khi đi vào vùng dịch, mẹ lo em đi rồi mắc bệnh.

Ba thì sợ em ra làm không được việc, ảnh hưởng đến công ty và bản thân. Nhưng em tin, mình sẽ làm được điều gì đó góp sức cùng các đoàn công tác và người dân nơi tâm dịch” – Đặng Minh Trí cho biết thêm.

Bố mẹ Trí cho biết, em đam mê việc sửa chữa và trang trí ô tô từ nhỏ. Hết cấp 3, Trí theo học sửa chữa ô tô. Vừa học sửa chữa xe, Trí vừa đảm nhận vị trí lái xe cứu thương của Công ty TNHH Vận tải Tâm Trí. Đây là công ty do bố của Trí và một số người quen góp vốn thành lập.

“Thằng Trí còn nhỏ nhưng tôi vui vì nó thương người, biết nghĩ cho người khác. Nó hay giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Việc nó làm cũng có ảnh hưởng tới nguồn thu, nhưng anh em trong công ty luôn ủng hộ, ai cũng thấy vui”, ông Đặng Tri Thông (bố của Trí) chia sẻ.

Trong 5 năm qua, với công việc chạy xe cấp cứu chở bệnh nhân, Trí luôn có tấm lòng nhân ái và trách nhiệm. Nhiều lần Trí thực hiện những chuyến cấp cứu bệnh nhân nghèo miễn phí.

Ông Thông cho biết thêm: “Thằng Trí nó làm việc cũng từ cái tâm. Nhiều khi có bệnh nhân mất ở bệnh viện, hoàn cảnh khó khăn, nó đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ tiền cho gia đình đó, còn Trí thì chở họ về tận nơi mà không lấy tiền”.

Trong đợt thiên tai cuối năm 2020, Trí đã mượn xe của công ty đi cứu giúp người dân trong vùng lũ, vận chuyển hàng cứu trợ. Những thời điểm dịch phức tạp, Trí cùng các thành viên trong công ty không ngại nguy hiểm, hỗ trợ đưa người nhập cảnh từ Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo về khu cách ly. Hy vọng, những việc làm của Trí sẽ góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm