rssheader

27/07/2021

Ấm tình “Ly sữa cho em” tại các khu cách ly ở Bến Tre

Tiến Vượng - Thành Ngoãn - 20/07/2021, 21:06 GMT+07 | Nhân ái
1120 hộp sữa và 1680 cái khẩu trang đã được chuyển đến 56 em thiếu nhi tại huyện Ba Tri.(Ảnh: BTNTH). 1120 hộp sữa và 1680 cái khẩu trang đã được chuyển đến 56 em thiếu nhi tại huyện Ba Tri.(Ảnh: BTNTH).

Để góp phần san sẻ khó khăn và chăm lo cho thiếu nhi tại các cơ sở cách ly có thêm thức uống dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng vượt qua đại dịch. Hội đồng Đội và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre đã phối hợp thực hiện Chương trình “Sữa cho trẻ em trong khu cách ly”.

Chương trình được triển khai đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn đoàn viên, thanh niên, người dân, đặc biệt là các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Chị Thanh Trúc – phụ huynh của em Gia Khang đang học tại trường Tiểu học Bến Tre cho biết: “Khi cháu ở nhà xem trên mạng thấy chương trình của Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre phát động để vận động sữa cho các bạn trong khu cách ly, cháu rất hớn hở và đề nghị với mẹ được đập con heo đất của mình để mua sữa tặng các bạn. Đề nghị đó được cả gia đình đều đồng ý và bố còn cho thêm tiền để bù vào mua cho đủ 2 thùng sữa để gửi tặng vào các khu cách ly.


Những thùng sữa đầu tiên để gửi tặng các em nhỏ trong các khu cách ly và các khu điều trị.

Nhận thấy hấy đây là hoạt động rất ý nghĩa khi thực hiện đúng thời điểm và đúng đối tượng trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, đặc biệt là chương trình không nhận tiền mặt, chị Trúc cho rằng chương trình đã tạo lòng tin cho những người như chị khi biết những sản phẩm ủng hộ của mình sẽ được sử dụng đúng mục đích của nó”.

Chị Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ: “Hội đồng Đội tỉnh mong rằng chương trình sẽ huy động được nguồn lực xã hội để tập trung hỗ trợ cho trẻ em trong khu phong tỏa và cách ly của tỉnh, góp thêm một phần sức chia sẻ cùng tỉnh nhà và người dân vượt qua đại dịch.

Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của Hội đồng Đội Trung ương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là quý phụ huynh, học sinh đã đồng hành và hưởng ứng chương trình này”.

Những phần quỳ ý nghĩa đã được chuyển đến 56 em thiếu nhi tại huyện Ba Tri (Ảnh: BTNTH).

 

Đến nay, sau gần 1 tuần phát động, chương trình “Sữa cho trẻ em trong khu cách ly” đã nhận về được hơn 3.000 hộp sữa, số sữa này sẽ được gửi cho trẻ em ở khu cách ly, khu đang bị phong tỏa và đang điều trị Covid của tỉnh.

Trước đó, khi hay tin có một bệnh nhi 2 tuổi được điều trị tại bệnh viện Lao – Phổi tỉnh Bến Tre·, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi đã kịp thời gửi tặng sữa, bánh, tã để động viên tinh thần, san sẻ khó khăn cùng em và gia đình.

Thời gian tới, Hội đồng Đội và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ chương trình của cộng đồng đối với công tác chăm lo cho các em thiếu nhi tại các cơ sở cách ly.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Cơ sở 2 của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi (Nhà thiếu nhi cũ số 106/1, đường 30/4, Phường 4, TP Bến Tre).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm