rssheader

26/10/2020

"Trao vòng tay nhân ái 2019" đến học sinh vùng cao trước năm học mới

Thế Quang - 02/08/2019, 16:19 GMT+07 | Nhân ái
"Trao vòng tay nhân ái 2019" đến học sinh vùng cao trước năm học mới

Trưởng Tiểu học & THCS Everest, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và Quỹ Tấm lòng vàng, Báo Lao động tổ chức chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 700 đồng bào theo chuyên khoa: Tai mũi họng – Nội – Nhi – Mắt – Sản, phụ khoa và Siêu âm 2D của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Cùng 200 suất quà khuyến học: chung tay ủng hộ, góp phần chuẩn bị một năm học mới đầy ý nghĩa với các bạn nhỏ nơi đây. Tổng giá trị món quà khoảng 50 triệu đồng bao gồm (Đồ dùng học tập là hơn 200 cặp sách, gấu bông, 2 tivi 55 inch cùng đầu chảo K+ và cước phí trong 1 năm cho 2 trường là Tiểu học Hua Trai, THCS Hua Trai).

 Những món quà đầy ý nghĩa đến tận tay những học sinh trường tiểu học Hua Trai và THCS Hua Trai

Thầy Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hua Trai chia sẻ: “Từ lâu tôi đã muốn các em học sinh ở đây có một chiếc tivi có lắp truyền hình K+ để các con có cơ hội được nhìn thấy thế giới bên ngoài, để các em tiếp xúc và nghe nhiều tiếng Kinh hơn. Tôi đã rất ngại ngùng khi đề xuất điều đó với trường Everest, nhưng vì các con nên tôi đã cố gắng giải thích để các anh, chị hiểu. Giờ thì tôi và các thầy cô ở đây sung sướng và hạnh phúc quá vì chiếc tivi to hơn cả mong đợi, rồi còn đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như thế này, các con bây giờ đã có tivi để xem rồi”.

Ông Nghiêm Nhật Anh – Giám đốc vận hành trường Tiểu học & THCS Everest chia sẻ: "Cách đây vài tháng chúng tôi đã đưa các con học sinh trực tiếp đến trao hơn 150 túi ngủ cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở viện K Tân Triều. Hiện tại, khi sắp vào năm học mới, chúng tôi lại 1 lần nữa mong muốn chia sẻ khó khăn của thầy và trò ở vùng cao. Chúng tôi cũng muốn qua đây giáo dục các con học sinh của trường mình rằng các con rất may mắn khi có điều kiện học tập tốt, không thiếu thốn và khó khăn như các bạn học sinh miền núi thì phải biết trân trọng và cố gắng hơn nữa, đồng thời biết đến sự chia sẻ, lòng nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn mình.”

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm