Nhà vệ sinh công cộng cho cún cưng

Để đường phố luôn sạch sẽ, một thị trấn ở Tây Ban Nha đã lắp đặt nhà vệ sinh công cộng cho... cún cưng.
Nhà vệ sinh công cộng cho cún cưng

Nhà vệ sinh bằng kim loại dành cho cún cưng đã được nhà sáng chế Enric Girona lắp đặt tại thị trấn El Vendrell, Catalonia, Tây Ban Nha.

Theo Enric Girona, nhà vệ sinh này sẽ làm sạch chất thải của cún cưng một cách nhanh chóng với tiện nghi giống như nhà vệ sinh dành cho con người. 

Phân của cún cưng sẽ được đưa xuống một chậu thép không gỉ rồi được xả nước khi chủ của chú cún nhấn nút. Nhà vệ sinh cũng có vòi nước và một lưới sắt chuyên dụng để các chú cún đi tiểu mà không bốc mùi hôi thối ra khu vực xung quanh.
 

Nhà vệ sinh công cộng cho cún cưng 2

Chủ của các chú cún nếu không dọn dẹp sạch sẽ khi cún cưng của mình đi vệ sinh trên đường phố ở thị trấn El Vendrell có thể bị phạt tới 750 euro (khoảng 21,7 triệu đồng).

Mặc dù vậy, những người dân ở thị trấn El Vendrell cho biết nhà vệ sinh này hoạt động không hiệu quả. Một người nuôi chó nói:

 "Nhà vệ sinh này thật vô dụng. Người ta nên xây một hàng rào để thả động vật vào trong đó.

Động vật không phải là đồ chơi. Chúng đi vệ sinh rồi trở về nhà. Chúng cũng cần được xã hội hóa". Một người khác bày tỏ: "Vấn đề chính đối với những con chó là nhà vệ sinh này làm bằng thép. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu đó là bãi cỏ". 

Theo Tri thức trẻ
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.