Nhà Trắng chào đón Giáo hoàng Francis

Tổng thống Barack Obama tiếp đón Giáo hoàng Francis tại Nhà Trắng trong chuyến thăm Mỹ đầu tiên của người đứng đầu tòa thánh Vatican.
Nhà Trắng chào đón Giáo hoàng Francis
1
Giáo hoàng Francis rẽ đám đông bước về phía Nhà Trắng. Ảnh: Twitter
Sau khi hai nhân vật chào nhau, họ nghe quốc ca của Mỹ và thánh ca của Giáo hội Thiên chúa. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Giáo hoàng Francis kể từ khi ông trở thành người đứng đầu tòa thánh Vatican.
Sau khi hai nhân vật chào nhau, họ nghe quốc ca của Mỹ và thánh ca của Giáo hội Thiên chúa. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Giáo hoàng Francis kể từ khi ông trở thành người đứng đầu tòa thánh Vatican.
Chào buổi sáng! Ơn chúa, hôm nay thật là một ngày đẹp trời. Tôi phải giải thích rằng, sân sau Nhà Trăng không mấy khi đông đúc như hôm nay. Tuy nhiên, nó cũng chỉ phản ánh được một phần nhỏ bé lòng sùng kính của 70 triệu người Công giáo Mỹ.
"Chào buổi sáng! Ơn chúa, hôm nay thật là một ngày đẹp trời. Tôi phải giải thích rằng, sân sau Nhà Trăng không mấy khi đông đúc như hôm nay. Tuy nhiên, nó cũng chỉ phản ánh được một phần nhỏ bé lòng sùng kính của 70 triệu người Công giáo Mỹ", ông Obama phát biểu.
Hôm nay, chúng ta đánh dấu nhiều cái đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Giáo hoàng tới châu Mỹ và đây cũng là chuyến thăm đầu tiên ngài đặt chân tới Mỹ. Và đây cũng là lần đầu tiên giáo hoàng truyền đi thông điệp qua mạng xã hội Twitter.
"Hôm nay, chúng ta đánh dấu nhiều cái đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Giáo hoàng tới châu Mỹ và đây cũng là chuyến thăm đầu tiên ngài đặt chân tới Mỹ. Và đây cũng là lần đầu tiên giáo hoàng truyền đi thông điệp qua mạng xã hội Twitter". Tổng thống Obama cũng tôn vinh những phẩm chất cá nhân sáng ngời của Giáo hoàng: “Sự khiêm nhường, giản dị, lời nói dịu dàng nhưng tinh thần rộng mở khoan dung cho thấy những phẩm chất của Chúa Jesus ở Giáo hoàng. Lời nói của ngài luôn đi cùng hành động”.
Ông Obama bắt tay Giáo hoàng Francis sau khi kết thúc bài phát biểu. Ảnh: Twitter
Tổng thống Obama cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của Giáo hoàng trong việc vun đắp khởi đầu mới giữa Mỹ và Cuba đồng thời cam kết sẽ hợp tác tốt hơn nữa giữa hai nước. “Đức thánh cha còn nhắc nhở bổn phận bảo vệ hành tinh của chúng ta – món quà tuyệt với mà Chúa trời đã ban tặng cho nhân loại”, ông chủ Nhà Trắng nói. Trong ảnh, Obama bắt tay Giáo hoàng Francis sau khi kết thúc bài phát biểu. Ảnh: Twitter
Người dân tới Nhà Trắng ở thủ đô Washing D.C từ sáng sớm ngày 23/9 để được nhìn thấy người đứng d
Người dân tới Nhà Trắng ở thủ đô Washing D.C từ sáng sớm ngày 23/9 để đón Giáo hoàng Francis. Đức Thánh Cha đã đến Mỹ từ ngày 22/9 trong chuyến công du 5 ngày tới các thành phố Washington D.C., thành phố New York và Philadelphia. Ảnh: New York Times
Rất nhiều người tập trung ở bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng để chờ đợi sự xuất hiện của người đứng đầu Giáo hội Thiên chúa giáo.
Rất nhiều người tập trung ở bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng để chờ đợi sự xuất hiện của người đứng đầu Giáo hội Thiên chúa sáng 23/9.
Theo news.zing.vn
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.