Nhà Trắng chào đón Giáo hoàng Francis

Tổng thống Barack Obama tiếp đón Giáo hoàng Francis tại Nhà Trắng trong chuyến thăm Mỹ đầu tiên của người đứng đầu tòa thánh Vatican.
Nhà Trắng chào đón Giáo hoàng Francis
1
Giáo hoàng Francis rẽ đám đông bước về phía Nhà Trắng. Ảnh: Twitter
Sau khi hai nhân vật chào nhau, họ nghe quốc ca của Mỹ và thánh ca của Giáo hội Thiên chúa. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Giáo hoàng Francis kể từ khi ông trở thành người đứng đầu tòa thánh Vatican.
Sau khi hai nhân vật chào nhau, họ nghe quốc ca của Mỹ và thánh ca của Giáo hội Thiên chúa. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Giáo hoàng Francis kể từ khi ông trở thành người đứng đầu tòa thánh Vatican.
Chào buổi sáng! Ơn chúa, hôm nay thật là một ngày đẹp trời. Tôi phải giải thích rằng, sân sau Nhà Trăng không mấy khi đông đúc như hôm nay. Tuy nhiên, nó cũng chỉ phản ánh được một phần nhỏ bé lòng sùng kính của 70 triệu người Công giáo Mỹ.
"Chào buổi sáng! Ơn chúa, hôm nay thật là một ngày đẹp trời. Tôi phải giải thích rằng, sân sau Nhà Trăng không mấy khi đông đúc như hôm nay. Tuy nhiên, nó cũng chỉ phản ánh được một phần nhỏ bé lòng sùng kính của 70 triệu người Công giáo Mỹ", ông Obama phát biểu.
Hôm nay, chúng ta đánh dấu nhiều cái đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Giáo hoàng tới châu Mỹ và đây cũng là chuyến thăm đầu tiên ngài đặt chân tới Mỹ. Và đây cũng là lần đầu tiên giáo hoàng truyền đi thông điệp qua mạng xã hội Twitter.
"Hôm nay, chúng ta đánh dấu nhiều cái đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Giáo hoàng tới châu Mỹ và đây cũng là chuyến thăm đầu tiên ngài đặt chân tới Mỹ. Và đây cũng là lần đầu tiên giáo hoàng truyền đi thông điệp qua mạng xã hội Twitter". Tổng thống Obama cũng tôn vinh những phẩm chất cá nhân sáng ngời của Giáo hoàng: “Sự khiêm nhường, giản dị, lời nói dịu dàng nhưng tinh thần rộng mở khoan dung cho thấy những phẩm chất của Chúa Jesus ở Giáo hoàng. Lời nói của ngài luôn đi cùng hành động”.
Ông Obama bắt tay Giáo hoàng Francis sau khi kết thúc bài phát biểu. Ảnh: Twitter
Tổng thống Obama cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của Giáo hoàng trong việc vun đắp khởi đầu mới giữa Mỹ và Cuba đồng thời cam kết sẽ hợp tác tốt hơn nữa giữa hai nước. “Đức thánh cha còn nhắc nhở bổn phận bảo vệ hành tinh của chúng ta – món quà tuyệt với mà Chúa trời đã ban tặng cho nhân loại”, ông chủ Nhà Trắng nói. Trong ảnh, Obama bắt tay Giáo hoàng Francis sau khi kết thúc bài phát biểu. Ảnh: Twitter
Người dân tới Nhà Trắng ở thủ đô Washing D.C từ sáng sớm ngày 23/9 để được nhìn thấy người đứng d
Người dân tới Nhà Trắng ở thủ đô Washing D.C từ sáng sớm ngày 23/9 để đón Giáo hoàng Francis. Đức Thánh Cha đã đến Mỹ từ ngày 22/9 trong chuyến công du 5 ngày tới các thành phố Washington D.C., thành phố New York và Philadelphia. Ảnh: New York Times
Rất nhiều người tập trung ở bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng để chờ đợi sự xuất hiện của người đứng đầu Giáo hội Thiên chúa giáo.
Rất nhiều người tập trung ở bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng để chờ đợi sự xuất hiện của người đứng đầu Giáo hội Thiên chúa sáng 23/9.
Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Truyện ngắn Chuyện của mèo con

GD&TĐ - Đêm đầu tiên ngủ không có mẹ, không có chị em bên cạnh, tôi trằn trọc mãi, người cuộn chặt cả lại mà vẫn không thể ngủ ngon.