Nhà tiên tri Vanga tiên đoán virus corona từ năm 1996 qua lời kể của người cháu

Nhà tiên tri mù Baba Vanga đã dự đoán sự bùng phát của virus corona gây ra dịch Covid-19 hiện nay vào năm 1996, một tuyên bố kỳ lạ vừa được Express đăng tải.
Nhà tiên tri Vanga tiên đoán virus corona từ năm 1996 qua lời kể của người cháu

Nhà tiên tri thần bí Baba Vanga được cho là đã cảnh báo bệnh do virus corona (Covid-19) "sẽ ở khắp chúng ta" nhiều năm trước. Vangeliya Pandeva Gushterova, hay còn được gọi là Baba Vanga, được nhiều người coi là nhà tiên tri hàng đầu của Bulgaria.

Trước khi qua đời ở tuổi 84 vào năm 1996, Baba Vanga được cho là đã tiên đoán về đại dịch Covid, bắt đầu vào năm 2019 ở Trung Quốc.

Cho đến nay, virus này đã lây nhiễm cho hơn 99,19 triệu người trên toàn cầu và giết chết hơn 2,12 triệu người tính đến ngày 25/1/2021.

Theo DailyStar.co.uk, một người phụ nữ gặp Baba Vanga vào những năm 1990 đã đưa ra tin tức về lời tiên tri.

Neshka Stefanova Robeva, 73 tuổi, cho biết cô đã biết về cảnh báo virus corona ngay trước khi Baba Vanga qua đời.

Bà Vanga từng nói rằng "vầng hào quang sẽ ở khắp nơi trên chúng ta". Bà Robeva nói: "Dì Vanga đã tiên đoán khi tôi đến thăm dì cách đây nhiều năm rằng: "Neshka, Corona sẽ ở khắp nơi trên chúng ta. Lúc đó tôi không hiểu những lời đó có nghĩa là gì."

Trong tiếng Bulgaria, vầng hào quang thế giới có nghĩa là sự giám hộ và gắn liền với sự lãnh đạo của nước Nga.

Bà Robeva nói: "Đến bây giờ tôi mới nhận ra đó là dịch bệnh Covid bùng phát ở Trung Quốc. Cầu mong nó qua đi dễ dàng".

Những tuyên bố kỳ lạ này cũng đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội

Những người theo dõi các thông tin giải mã về tiên đoán của Baba Vanga tin rằng bà là một nhà ngoại cảm mạnh mẽ, người có thể giao tiếp với người chết và có tầm nhìn về tương lai.

Baba Vanga được cho là đã tiên đoán về cuộc bầu cử của Barack Obama vào Nhà Trắng năm 2009, Brexit và vụ tấn công khủng bố 11/9.

Tuy nhiên, nổi tiếng hơn cả dự đoán chính xác vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga năm 2000.

Nói về tương lai, một số người tin rằng Baba Vanga đã tiên đoán về những thiên tai và biến động chính trị.

Những người theo dõi nhà thần bí cho rằng những lời tiên tri của bà có tỷ lệ thành công 85%. Nhưng không phải ai cũng thấy câu chuyện về Baba Vanga đủ thuyết phục để tin vào sức mạnh siêu nhiên của bà.

Theo danviet.vn
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.