Nhà tiên tri Pháp nổi tiếng dự đoán gì về thế giới năm 2022?

GD&TĐ - Nhà tiên tri Pháp Nosradamus (1503-1566) được cho là đã đoán đúng về một số sự kiện như cái chết của Vua Henry II, cách mạng Pháp, cuộc chinh phục của Napoleon…
Nhà tiên tri Pháp Nosradamus (1503-1566).
Nhà tiên tri Pháp Nosradamus (1503-1566).

Chỉ còn vài ngày nữa là thế giới bước sang năm 2022, hãy xem những gì ông dự đoán về thời gian này:

Va chạm với tiểu hành tinh

Kịch bản này, nếu đúng, sẽ khiến đại dịch Covid-19 chỉ như một cuộc đi dạo trong công viên. Theo NASA, trong số hơn 600.000 tiểu hành tinh di chuyển qua hệ mặt trời của chúng ta, hơn 20.000 tiểu hành tinh được xác định là các vật thể gần Trái đất (NEO). Trong đó có những tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm cho chúng ta.

NASA cho biết cứ sau 2.000 năm, Trái đất lại bị một tiểu hành tinh có kích thước bằng một sân bóng đá va vào, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trong bộ sưu tập của mình, Nostradamus không đưa ra mốc thời gian cho vụ va chạm tiểu hành tinh mà chỉ viết rằng “một đám cháy lớn sẽ rơi xuống từ bầu trời trong 3 đêm, nguyên nhân của nó dường như rất đáng kinh ngạc, ngay sau đó sẽ là một cơn địa chấn”.

Tin tốt lành là NASA và các cơ quan không gian khác đang nỗ lực ngăn chặn các vụ va chạm của tiểu hành tinh bằng các giải pháp như đâm tàu vũ trụ để thay đổi quỹ đạo của nó, phá hủy tiểu hành tinh bằng bom hay vũ khí hạt nhân… Tuy nhiên, sự hiệu quả của các biện pháp này chưa được khẳng định.

Lạm phát đáng sợ

Nhà chiêm tinh người Pháp đưa ra dự báo liên quan đến lạm phát và cho rằng nó có thể dẫn đến bất ổn, nạn đói và gây ra chiến tranh giữa các quốc gia.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại tài chính chưa từng có, ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng năng lượng với giá khí đốt tăng gần 400% trong năm nay..

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) hồi đầu năm cũng đã cảnh báo thế giới có thể đối mặt với nạn đói do covid-19. Theo WFP, hơn 30 quốc gia đang phát triển có thể trải qua nạn đói trên diện rộng và 10 quốc gia trong đó đã có hơn 1 triệu người trên bờ vực của nạn đói.

Sự nóng lên toàn cầu

Hạn hán kéo dài, cháy rừng tàn khốc, nắng nóng kinh hoàng và cực lạnh, lũ lụt chết người, lốc xoáy, bão lớn, động đất mạnh… vài thập kỷ qua đã dạy chúng ta đừng quá sốc khi một thảm họa thiên nhiên hoặc sự kiện thời tiết khắc nghiệt xảy ra ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Các nhà khoa học cho biết nếu cộng đồng quốc tế không hạn chế được sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu lên 1,5 độ C, chúng ta sẽ thấy những sự kiện bi thảm này trở nên dữ dội hơn và thường xuyên hơn. Điều này tiếp diễn cho tới khi hậu quả thảm khốc xảy ra, đó là sự sụp đổ của các hệ sinh thái tự nhiên cũng như việc mất khả năng trồng trọt, gây ra sự bất ổn, chưa kể đến nhiệt độ khắc nghiệt mà rất ít người có thể chịu được.

Rất lâu trước khi các nhà nghiên cứu đưa ra thuật ngữ “nóng lên toàn cầu”, Nostradamus đã tiên đoán rằng một ngày nào đó nhân loại sẽ phải đối phó với các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt.

“Trong 40 năm, người ta sẽ không thấy cầu vồng. Trong 40 năm, người ta sẽ thấy nó mỗi ngày. Trái đất khô hạn sẽ ngày càng cằn cỗi và sẽ có những trận lụt lớn…” – nhà chiêm tinh Pháp viết và cho biết nhiệt độ ở biển và đại dương sẽ trở nên cao đến mức cá sẽ bị “nấu gần chín”.

Vào tháng 10, Công ước khung của Liên hợp quốc về khí hậu cảnh báo rằng hành tinh này đang ấm lên nhanh hơn người ta tưởng, đồng thời thúc giục các nước cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu xuống dưới 2 độ C.

Theo Sputnik
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.