Nhà máy hàng không Kazan hết tốc lực sản xuất Tu-160M

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các nhà máy quốc phòng Nga, bất chấp sức ép trừng phạt chưa từng có từ phương Tây, đang tăng cường sản xuất vũ khí hiện đại, trong đó có máy bay.
Nhà máy hàng không Kazan hết tốc lực sản xuất Tu-160M

Hôm 25/3, Tổng thống Cộng hòa Tatarstan - ông Rustam Minnikhanov và Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec - ông Sergei Chemezov đã đến thăm các doanh nghiệp sản xuất máy bay lớn trong khu vực - Nhà máy Trực thăng Kazan và Nhà máy Hàng không Kazan (một phần của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất - UAC, trực thuộc Rostec).

Theo dịch vụ báo chí của Rostec, trong chuyến thăm Nhà máy Hàng không Kazan mang tên S.P. Gorbunov (chi nhánh của Công ty Cổ phần Tupolev), phái đoàn đã đánh giá tiến độ của các biện pháp hiện đại hóa quy mô lớn và tái trang bị kỹ thuật của doanh nghiệp.

Chương trình này được tạo ra nhằm phục vụ sản xuất máy bay dân dụng Tu-214 và oanh tạc cơ chiến lược Tu-160.

Ngoài ra theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, doanh nghiệp đã tiếp tục sản xuất máy bay mang ném bom chiến lược mang tên lửa hành trình Tu-160M ​​hiện đại hóa.

Hiện tại, việc đẩy mạnh sản xuất "Thiên nga trắng" được coi là dấu ấn của Nhà máy Hàng không Kazan.

Trong phiên bản cập nhật, Tu-160M được cải thiện đặc tính bay và chiến đấu. Các nhà thiết kế đã đặt vào đó tiềm năng bổ sung để cải tiến hơn nữa, bao gồm cả việc sử dụng những loại vũ khí đầy hứa hẹn.

"Đây là một cỗ máy độc đáo - đẹp về ngoại hình và đáng gờm về khả năng chiến đấu", người đứng đầu Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec nhấn mạnh.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M đang được Nhà máy Hàng không Kazan sản xuất. ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M đang được Nhà máy Hàng không Kazan sản xuất.

Tại nhà máy trực thăng Kazan, ông Chemezov đã được giới thiệu công việc thay thế các hệ thống nước ngoài trên trực thăng Ansat như một phần của quá trình thay thế nhập khẩu.

Tại đây vào quý 3 năm nay, họ dự định thay thế động cơ trực thăng của Canada bằng loại nội địa VK-650V do UEC-Klimov phát triển. Người đứng đầu Rostec cho biết, các chuyến bay thử nghiệm của chiếc Ansat với "trái tim" mới sẽ bắt đầu cuối năm 2023.

Trong một thông cáo báo chí, Nhà máy Trực thăng Kazan nhấn mạnh rằng doanh nghiệp sau kết quả của năm 2022, đã hoàn thành mọi nghĩa vụ với khách hàng và lập đầy đủ kế hoạch sản xuất cho năm hiện tại.

Theo Topwar
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.