Nhà báo New York Times tiết lộ về kho vũ khí của lực lượng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mặc dù NATO cung cấp một lượng pháo không nhỏ cho Kiev, phần lớn kho vũ khí của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) vẫn bao gồm các loại súng từ thời Liên Xô – nhà báo Andrew Kramer của tờ New York Times cho biết.
Vũ khí của Ukraine.
Vũ khí của Ukraine.

Ngày 11/8, nhà báo Kramer đến thăm lữ đoàn 58 của quân đội Ukraine tại Bakhmut, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

“Các loại vũ khí tầm xa do Mỹ cung cấp như lựu pháo M777 và hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) HIMARS đã mở rộng khả năng của quân đội Ukraine, nhưng phần lớn kho vũ khí của họ vẫn bao gồm các loại súng từ thời Liên Xô” – bài báo của Kramer cho biết.

Theo nhà báo trên, binh sĩ Ukraine đang tiết kiệm đạn dược vốn đang bị cạn kiệt, họ bắn không quá 20 quả đạn từ mỗi khẩu pháo trong một ngày. Ông nhấn mạnh quân đội AFU hài lòng với hoạt động của pháo D-20 thời Liên Xô.

Nhà báo này cũng cho biết binh sĩ Ukraine giấu các căn cứ của họ trong những căn hộ dân cư và đặt dân chúng trước nguy cơ hứng chịu hỏa lực.

Trước đó, ngày 10/8, binh sĩ thuộc biên đội MLRS Grad thuộc Lữ đoàn Slavic số 1 của dân quân DPR cho biết, các tay súng thuộc AFU trong khu vực công sự Avdiivka không có đủ đạn để tiếp tục chiến đấu.

Ngày 4/8, trong phần mô tả một bộ phim tài liệu, các nhà báo hãng thông tấn CBS cho biết hầu hết (70%) vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine không tới tay được người nhận.

Theo IZ
Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.