Nguyên nhân thi thể cụ bà 95 tuổi ở Thái Bình bị chôn trong vườn nhà con trai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại cơ quan điều tra, người con trai khai nhận do hoàn cảnh khó khăn nên khi mẹ mất, ông đã lấy chăn quấn thi thể rồi chôn trong vườn.
Do hoàn cảnh khó khăn, người con đã lấy chăn quấn thi thể cụ bà 95 tuổi rồi chôn trong vườn nhà - ảnh minh hoạ.
Do hoàn cảnh khó khăn, người con đã lấy chăn quấn thi thể cụ bà 95 tuổi rồi chôn trong vườn nhà - ảnh minh hoạ.

Ngày 1/10, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết qua khám nghiệm thi thể cụ bà P.T.K. (95 tuổi) được phát hiện trong vườn nhà con trai ở xã Hiệp Hòa (hVũ Thư - Thái Bình) không nhận thấy có tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết luận chính thức từ Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, vào khoảng gần 23 giờ ngày 25/9, UBND xã Hiệp Hòa nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T (con trai ông M) về việc bà nội mình mất tích. Sau đó, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường tìm hiểu thông tin.

Lúc này, ông M. nói không biết nên cơ quan chức năng cùng người thân và hàng xóm đã đi tìm kiếm.

Ngày 26/9, công an xã Hiệp Hòa mời ông M. đến trụ sở để làm rõ, sau đó xuống nhà để thu thập thông tin và tổ chức tìm kiếm quanh nhà. Tại đây, công an phát hiện trong vườn nhà ông M. có ụ đất cao hơn bình thường, bên trên trồng một cây nên tiến hành đào thì phát hiện thi thể cụ K.

Tại cơ quan điều tra, ông Đ.D.M. cho biết bố ông đã mất từ lâu, năm 2013 vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, 2 người con trai thì đi làm ăn xa. Khi đó, người chị gái không lấy chồng thường giúp ông cùng chăm lo cho mẹ già.

Không may, năm 2019 chị gái ông M. cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn ông M. và cụ K. sinh sống. Do hoàn cảnh khó khăn, nhà lại có nhiều đám tang thời gian qua khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nhiều nên khi cụ K. mất, ông M. đã lấy chăn quấn thi thể cụ và chôn trong vườn nhà. Lo phiền con cháu và hàng xóm láng giềng, theo ông M., ông đã nói dối quanh về việc cụ K. chết, mất tích.

Hàng xóm cũng xác nhận với Báo GD&TĐ về sức khoẻ tinh thần của ông M. không được tỉnh táo – khi gia đình xảy ra nhiều đám tang trong thời gian qua.