Nguyên nhân khiến tóc bạc trước 30 tuổi

Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già, nhưng nếu hiện tượng này xuất hiện khi bạn chưa tới 30 tuổi thì đôi khi lại báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn.
Nguyên nhân khiến tóc bạc trước 30 tuổi

1. Di truyền

Theo Livestrong, nếu bố hoặc mẹ của bạn bị bạc tóc từ khi còn trẻ, bạn có thể cũng sẽ bị bạc tóc do di truyền. Yếu tố di truyền sẽ quyết định việc này khi cơ thể dừng sản xuất melanin cho tóc, và tóc của bạn sẽ bị bạc sớm kể cả khi còn trẻ.

2. Thiếu vitamin

Bạc tóc có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B. Một số trường hợp bị mắc bệnh thiếu máu ác tính, đây là do cơ thể bạn không hấp thụ được vitamin B12 từ máu. Trong trường hợp này, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và bổ sung kịp thời để chống lại sự thiếu hụt này.

3. Rối loạn tuyến giáp

Nếu tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, bạn sẽ bị suy giáp. Theo nghiên cứu của ĐH Michigan, tác dụng phụ của suy giáp có thể khiến tóc bạn sớm bị bạc. Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán căn bệnh này, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để bù đắp các hormone mà cơ thể không sản xuất tự nhiên được.

4. Hút thuốc

Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự tương quan giữa các bệnh nhân có tiền sử hút thuốc và chứng rụng tóc hoặc tóc bạc sớm. Nicotin trong thuốc lá gây co mạch máu nuôi nang tóc, làm hạn chế cung cấp máu và oxy đến chân tóc.

Theo Zing News
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.