#Người thầy

21 kết quả phù hợp

Dòng đầu tiên thầy cô viết yêu người

Dòng đầu tiên thầy cô viết yêu người

Đêm Giao thừa nén hương thắp ngoài sân/ Cỗ giản dị nhưng trong tâm thanh thản/ Nét chữ đẹp đầu năm bao tươi tắn/ Dòng đầu tiên chúng tôi viết yêu người.
Giáo sư Hoàng Chí Bảo.

Người thầy 'làm tổ' trong tâm hồn tôi

GD&TĐ - Trong cuộc đời dạy học và NCKH của tôi hơn nửa thế kỷ nay, thầy giáo Nguyễn Trọng Vĩnh để lại những ấn tượng hết sức sâu sắc và cảm động.
Ảnh minh họa.

Thấu nỗi gian truân trong 'Bài ca dạy chữ vùng cao'

GD&TĐ - Nghề giáo vẫn được tôn vinh là cao quý trong những nghề cao quý nhất. Bên cạnh niềm vinh dự, tự hào là muôn vàn khó khăn, gian khổ thậm chí cả áp lực mà chỉ những ai trong nghề mới thấu hiểu.
Thành người

Thành người

GD&TĐ - Hôm đó, Phượng ở miền Nam ra chơi, chúng tôi đến thăm thầy Nhân, thầy dạy Toán và chủ nhiệm chúng tôi ba năm ở Trường cấp ba Hải Thanh gần 50 năm trước.
Một người thầy của tôi

Một người thầy của tôi

GD&TĐ - Từ khi học phổ thông cho đến khi tốt nghiệp đại học, tôi đã học với nhiều thầy cô khả kính. Tôi có thể nhắc tên nhiều người từ cô giáo dạy lớp vỡ lòng, qua các thầy cô các cấp 1, 2, 3 và cả bậc đại học.
Ảnh minh họa.

Nghĩ về nghề giáo

GD&TĐ - Người ta thường ví nghề sư phạm: “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, điều đó không có nghĩa người thầy là người bần hàn.
Học sinh thích ứng với cách học mới một cách nghiêm túc.

Xây dựng “Vạn thế sư biểu” thời 4.0

GD&TĐ - Người thầy ở thời đại nào vẫn luôn mang trọng trách viết nên tầm vóc cho thế hệ trẻ. Như Chu Văn An từng nói với vua Trần Minh Tông: “Thần chưa thấy nước nào không coi trọng sự học mà có thể tiến lên được”.
Cô và trò Trường THPT Phan Huy Chú Hà Nội. Ảnh Thế Đại

Dạy học - nghề yêu thương và sáng tạo

GD&TĐ - Từ ngàn đời nay, người thầy luôn được tôn trọng; dù những biến động của xã hội đôi lúc làm cho người thầy tâm tư nhưng không vì thế họ chùn bước, nản lòng. Vì học trò, thầy cô luôn tiến về phía trước.
Thầy Nguyễn Văn Đông – Giáo viên Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Những người thầy "tàn nhưng không phế"

GD&TĐ - Một cậu học trò trong lúc chơi đùa bị ngã, sau đó mất đi cả cánh tay. Cậu tập viết lại bằng tay trái, học sư phạm rồi quay trở về chính ngôi trường ngày xưa dạy học.
Thầy Long nhận hoa chúc mừng từ đồng nghiệp.

Người thầy “cháy” hết mình với những đam mê

GD&TĐ - 20 năm dạy môn Vật lý – Kỹ thuật Công nghiệp tại Trường THCS Bắc Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) là từng ấy năm, thầy Thân Trọng Long nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn, truyền ngọn lửa đam mê môn học đến với HS.