Người thân kể lại giây phút cứu bé trai 3 tuổi khỏi tủ cấp đông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát hiện tủ cấp đông bên trong quán trà sữa của đối tượng có nhiều nghi vấn, người dân đã kiểm tra và phát hiện bé trai 3 tuổi bị đối tượng nhốt bên trong.
Đối tượng Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tuổi N.H.Đ. (trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) bị chủ cửa hàng trà sữa đánh đập dã man, bỏ vào tủ cấp đông gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, ông Nguyễn Văn Thược (ông nội của cháu Đ.) cho biết, bản thân vẫn chưa hết bàng hoàng trước tội ác mà gã thanh niên hàng xóm gây ra. Người đàn ông 65 tuổi chia sẻ, nhà ông có phúc lớn khi cháu Đ. vẫn bình an vô sự.

Ông Nguyễn Văn Thược kể, chiều 13/8, khi ông chuẩn bị đi họp thì cháu Đ. đòi đi theo. Tuy nhiên, ông bảo cháu nội phải ngoan, ở nhà chơi với mẹ. Tới 17h cùng ngày, không thấy cháu Đ. đâu nên mọi người trong nhà ông Thược mới tỏa đi sang các nhà hàng xóm xung quanh để tìm kiếm.

Nghĩ đến chuyện chẳng lành có thể xảy ra, ông Thược cùng người thân cũng chạy ra khu vực mương nước, ao cá gần nhà để tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

Trong lúc tưởng như vô vọng nhất, mọi người nhớ ra gia đình ông Thược có lắp đặt hệ thống camera an ninh nên bảo người nhà mở để xem. Từ dữ liệu hệ thống camera ghi lại, mọi người phát hiện lúc gần 15h30', cháu Đ. có vào cửa hàng trà sữa của Nguyễn Trường Giang (SN 1997, quê xã Chính Lý, Lý Nhân, Hà Nam) để chơi.

Tới khoảng 16h20', Giang rời quán với biểu hiện hết sức bất thường còn cháu Đ. thì tuyệt nhiên không thấy xuất hiện. Cho rằng, Giang biết thông tin về cháu Đ. nên ông Thược gọi điện hỏi. Tuy nhiên, Giang trả lời không biết cháu Đ. ở đâu và cho biết đang đi Hà Nội nên không thể về mở cửa quán, rồi tắt máy.

Linh tính có chuyện chẳng lành, gia đình ông Thược cùng nhiều người quyết định phá cửa quán trà sữa của Giang để vào bên trong tìm kiếm. Tuy nhiên sau một lượt tìm kiếm tại quán, mọi người đều không thấy cháu Đ.

Tuy nhiên, khi tiến tới khu vực gần tủ cấp đông đặt tại quán, anh Đặng Trung Thìn (27 tuổi, hàng xóm) phát hiện có điểm bất thường nên đã kiểm tra và phát hiện cháu Đ. nằm co ro, người tím tái. Người thanh niên sau đó đã nhanh chóng hô hoán mọi người giúp đỡ đưa cháu bé ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Theo ông Thược, thời điểm được mọi người phát hiện, trên người cháu Đ. xuất hiện nhiều thương tích, vùng cổ bị siết bởi dây buộc giày, chiếc tủ đông vẫn đang hoạt động với nhiệt độ dưới 0 độ C.

Theo ông Thược, Giang thuê nhà của ông để làm quán từ tháng 4. Người đàn ông đánh giá Giang là người hiền lành, tử tế, nói năng nhỏ nhẹ. Công việc kinh doanh của Giang không thật sự khấm khá, quán ít khách, cũng vì thế mà ông hay sang động viên, hỏi chuyện Giang và cháu Đ. cũng quý mến nên thường sang quán của Giang chơi.

Người thân kể lại giây phút cứu bé trai 3 tuổi khỏi tủ cấp đông ảnh 1

Cháu Đ. vẫn đang được chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Công an huyện Lý Nhân bắt giữ đối tượng Nguyễn Trường Giang để điều tra về tội Giết người. Đối tượng Giang bị bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Giang khai nhận khoảng 15h20' ngày 13/8, cháu N.H.Đ. sang chơi tại quán trà sữa 'KAY' (cửa hàng đối tượng Giang thuê cạnh nhà cháu Đ.).

Quá trình ở quán, cháu Đ. có đặt nhiều câu hỏi dẫn đến Giang bực tức liền lấy chiếc chày đập vào đầu cháu Đ., sau đó, dùng dây dù siết cổ và dùng tay đập đầu cháu Đ. xuống nền nhà làm cháu Đ. bất tỉnh.

Do nghĩ cháu Đ. đã tử vong nên Giang đặt cháu Đ. vào thùng catton và cho vào tủ bảo ôn của quán. Tiếp đó, đối tượng đặt chiếc máy dập nắp hộp trà sữa lên trên nắp tủ bảo ôn rồi khóa cửa quán bỏ trốn khỏi hiện trường.