Người tại 4 vùng "xanh, cam, vàng, đỏ" vào Quảng Ninh như thế nào?

GD&TĐ - Quảng Ninh quy định người đến từ các địa phương khác (bao gồm cả người Quảng Ninh) đều phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời cho người dân tại 4 vùng "xanh, đỏ, cam, vàng" thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, hướng dẫn tạm thời việc đi lại, quét mã QR, khai báo y tế, theo dõi tại nhà và cách ly đối với người dân từ các vùng, địa phương khác về Quảng Ninh kể từ 0h ngày 13/10 cụ thể như sau:

Tất cả người từ các địa phương khác vào Quảng Ninh hoặc người Quảng Ninh từ các địa phương khác trở về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.

Thực hiện khai báo y tế, quét mã QR, quét mã căn cước công dân hoặc mã thẻ định danh tại các chốt kiểm soát thông tin ra vào tỉnh.

Đối với người đến, về từ vùng cấp độ 1 (vùng xanh), người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, người được công bố khỏi bệnh theo quy định sẽ theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về/ đến địa phương. 

Người chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng chưa qua 14 ngày (tính từ mũi tiêm cuối) phải theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Đối với người đến, về từ vùng cấp độ 2 (vùng vàng) và vùng cấp độ 3 (vùng cam), người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, người được công bố khỏi bệnh theo quy định phải thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Tiếp tục theo dõi sức khoẻ 14 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ nhất và thứ 7 trong thời gian cách ly y tế.

Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng chưa qua 14 ngày (tính từ mũi tiêm cuối), thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về/đến địa phương. Tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly y tế.

Đối với người đến và về từ vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), yêu cầu thực hiện nghiêm quy định của Thủ tướng Chính phủ, không được di chuyển ra khỏi địa phương đang thực hiện giãn cách, phong toả.

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.