Người phụ nữ thi 950 lần mới có bằng lái xe

GD&TĐ - Nỗ lực kiên trì, không bỏ cuộc trong suốt 4 năm giúp người phụ nữ 68 tuổi lấy được bằng lái xe sau 950 lần thi.

Người phụ nữ thi 950 lần mới có bằng lái xe
Người phụ nữ thi 950 lần mới có bằng lái xe

Bà Cha Sa-soon đến từ tỉnh Wanju, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 180 km thất bại trong 949 lần thi lấy bằng lái xe trong suốt 4 năm bắt đầu từ tháng 4/2005.

Trong khoảng thời gian này, bà theo học tại trường dạy lái xe và tham gia các kỳ thi với mật độ 3 lần/tuần.

Những lần thất bại ngốn tới 5 triệu won (hơn 100 triệu đồng) nhưng không khiến bà Cha từ bỏ nỗ lực. Tới năm 2009, ở lần thi thứ 950 cụ bà 68 tuổi thành công khi đạt được 60/100 điểm.

"Tôi tin rằng bạn cũng có thể đạt được mục tiêu nếu bạn kiên trì theo đuổi nó. Vì vậy, đừng từ bỏ giấc mơ mà hãy mạnh mẽ và làm hết sức mình", bà Cha không giấu được niềm vui khi chia sẻ.

Thành tích có được nhờ nỗ lực không biết mệt mỏi này khiến bà Cha trở nên nổi tiếng ở Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Tập đoàn ô tô Hyundai-Kia của Hàn Quốc thậm chí còn tặng riêng bà một chiếc xe Kia Soul trị giá 16.800 USD (gần 400 triệu đồng). Bà cũng xuất hiện trong một quảng cáo cho hãng xe nổi tiếng này.

Theo Tin tức online

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Viễn thông và kỷ nguyên lượng tử

Viễn thông và kỷ nguyên lượng tử

GD&TĐ - Sự hội tụ giữa mạng thông tin di động thế hệ mới và công nghệ lượng tử đang định hình lại toàn bộ cách chúng ta giao tiếp, bảo mật dữ liệu và vận hành xã hội. Hiểu bức tranh toàn cảnh về nhóm ngành Viễn thông và Lượng tử là chiến lược định vị bản thân vào tầng lớp tinh hoa của lực lượng lao động toàn cầu.

Phía sau cánh cửa của những căn phòng trọ đặc biệt ở Hà Nội

Phía sau cánh cửa của những căn phòng trọ đặc biệt ở Hà Nội

GD&TĐ - Tại xóm trọ dành cho bệnh nhân chạy thận gần Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), những người đã nhiều năm chống chọi với căn bệnh suy thận mạn tính đang lặng lẽ sống qua từng ngày giữa nỗi đau thể xác, gánh nặng mưu sinh và sự mỏi mòn của hy vọng.