Người phụ nữ suýt nhận 'trái đắng' với món quà gửi từ nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong quá trình đến ngân hàng chuyển khoản phí để nhận món quà giá trị từ nước ngoài, một người phụ nữ đã may mắn được nhân viên ngân hàng tư vấn và tránh khỏi một vụ lừa đảo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 11/8, Công an TP. Hải Phòng cho biết, mới đây, nhân viên Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Vĩnh Bảo Đông Hải Phòng vừa góp phần ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài.

Theo đó, vào ngày 5/8, khách hàng Trần Thị P. (thường trú tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo) đến Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Vĩnh Bảo Đông Hải Phòng để yêu cầu chuyển 13 triệu đồng vào tài khoản có tên H.P.T. mở tại Ngân hàng SHB.

Trong quá trình xử lý giao dịch chuyển tiền, nhân viên ngân hàng phát hiện khách hàng liên tục nhận các cuộc điện thoại hối thúc việc chuyển tiền.

Nhận định đây là kiểu lừa đảo của bọn tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản, nhân viên ngân hàng đã thuyết phục khách hàng Trần Thị P. kể hết câu chuyện mà bọn lừa đảo đã thực hiện.

Khách hàng Trần Thị P. cho biết, từ hình thức kết bạn qua mạng xã hội Facebook, khách hàng được đối tượng bày tỏ những lời lẽ ngọt ngào, hứa hẹn tặng quà có giá trị lớn từ nước ngoài. Sau đó, đối tượng yêu cầu người nhận quà chuyển tiền phí hải quan 13 triệu đồng để làm thủ tục nhận hàng.

Sau khi được tư vấn, thuyết phục thoát khỏi vụ lừa đảo, khách hàng Trần Thị P. bày tỏ niềm cảm kích trước khi nhân viên Ngân hàng Agribank đã giúp mình tránh bị mất một khoản tiền lớn.

Công an TP. Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi có nghi ngờ về hành vi lừa đảo, liên hệ phối hợp cùng ngân hàng và cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý.