Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Cục Cảnh sát giao thông đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị ngăn chặn ngay trên các tuyến quốc lộ. Cụ thể, vào khoảng 23h30 ngày 9/8, ngay sau khi nhận được chỉ đạo, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã xuyên đêm triển khai dừng kiểm soát các phương tiện đi từ phía Bắc vào Nam.

Sau khi dừng xe khách biển kiểm soát 18B-020.32 thì phát hiện 1 cháu gái đi với 1 nam thanh niên giống như đặc điểm miêu tả, nên đã yêu cầu vào trụ sở để xác minh. Sau khi liên lạc với Công an địa phương và gia đình đã được xác định chính xác là cháu L.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên đi cùng khai là Nguyễn Hữu Nguyên (SN: 2004, quê quán: Đồng Tháp; thường trú: Tân Quới, Phong Hoà, Lai Vung, Đồng Tháp). Đối tượng Nguyên cho biết hai người quen nhau trên mạng một thời gian rồi giao lưu địa chỉ.

Sau đó, đến ngày 7/8 Nguyên đón xe khách ra Nam Định tìm gặp L, khi gặp nhau Nguyên nói L đi theo vào thành phố Hồ Chí Minh làm chung với Nguyên nên đã đồng ý.

Chiều ngày 9/8 Nguyên và L đón xe khách trên vào thành phố Hồ Chí Minh, khi đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ thì bị phát hiện, bắt giữ. Hiện tổ công tác đã bàn giao đối tượng Nguyên cho Công an thị xã Đức Phổ để tiến hành điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo, thanh thiếu niên mới lớn, đặc biệt là các trẻ em gái rất dễ bị các đối tượng xấu dùng mọi thủ đoạn để dụ dỗ, lôi kéo.

Sau đó, sẽ bán ra nước ngoài để kiếm lời hoặc sử dụng vào các mục đích xấu khác. Các cơ quan chức năng cần trao đổi thông tin hơn nữa tới tất cả các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao hơn nữa trong lối sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè để quản lý con cái mình tốt hơn, tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.