Người phụ nữ lăng mạ CSGT lãnh 20 tháng tù giam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngân ‘gà’, người có những hành động dung tục, xúc phạm, lăng mạ lực lượng CSGT vào giữa tháng 2/2023 vừa được đưa ra xét xử với 2 tội danh.
Bị cáo Ngân 'gà' lĩnh 20 tháng tù giam. (Ảnh:CTV).
Bị cáo Ngân 'gà' lĩnh 20 tháng tù giam. (Ảnh:CTV).

Sáng ngày 30/5, TAND huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đã xét xử công khai bị cáo Nguyễn Thị Ngân (SN 1979, còn gọi là Ngân "gà", ở phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, khoảng 11h 20 phút ngày 16/2/2023, tổ công tác CSGT– trật tự, Công an huyện Bá Thước gồm: Đại úy Bùi Tuấn Quý (Tổ trưởng), đại úy Bùi Duy Hòa, đại úy Trương Văn Xuyên, đại úy Hà Thế Nam, thượng úy Bùi Văn Hân và thượng úy Cao Văn Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại Km95+100, QL217 phát hiện Nguyễn Thị Ngọc L. (SN 1998, ở phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) điều khiển xe mô tô BKS: 34B5 – 005... có hành vi vi phạm giao thông (không đội mũ bảo hiểm).

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe mô tô và thông báo cho chị L. biết hành vi vi phạm rồi tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Quá trình lập biên bản, Nguyễn Thị Ngân, mẹ chồng của chị L. đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị L.

Không được chấp nhận nên Ngân đã có hành vi dùng tay túm, giật tờ biên bản mà tổ công tác đang lập, cản trở việc lập biên bản vi phạm hành chính đối với con dâu.

Tiếp đến, Ngân dùng tay phải tát vào mặt của đại úy Quý rồi lăng mạ, chửi bới, xúc phạm đại úy Quý và tổ công tác. Không dừng ở đó, đối tượng Ngân còn tự vạch áo vu khống đại úy Quý sàm sỡ. Khi đại úy Bùi Duy Hòa đến hỗ trợ xử lý hành vi vi phạm, Ngân dùng tay đánh vào bàn tay trái của đại úy Hòa làm chiếc điện thoại di động rơi xuống đất hư hỏng nặng và cắn vào tay đại úy Hòa khi bị khống chế.

Các hành vi của Nguyễn Thị Ngân đã gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của những người đang thi hành công vụ.

Với các hành vi trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngân 13 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ", 7 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích"; tổng hình phạt là 20 tháng tù giam.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.