Người phụ nữ đâm chồng 'hờ' tử vong vì bị la mắng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bực tức vì chồng hờ ghen tuông, la mắng và doạ đánh nên Đinh Thị Thinh đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Đinh Thị Thinh tại phiên toà.
Đinh Thị Thinh tại phiên toà.

Ngày 22/9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Thị Thinh (SN 1990, trú tại thôn 4, xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, Gia Lai) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ ngày 3/4 Thinh cùng chồng hờ là Đinh Ayếch đến nhà rông tại thôn 4 để uống rượu. Đến 12 giờ cùng ngày, trong lúc uống rượu Thinh có đùa giỡn với một số thanh niên trong thôn nên Ayếch bực tức nên yêu cầu vợ về nhà.

Lúc này Thinh không đồng ý mà tiếp tục uống rượu nên 2 người đã xảy ra cãi vã. Sau đó, Ayếch dùng tay bóp mạnh vào người vợ nên Thinh và chồng đi về nhà. Vừa đến nhà, Ayếch dùng một con dao doạ Thinh nên 2 bên giằng co. Sau đó, Ayếch cất con dao vào trong nhà.

Khoảng 20 phút sau, Ayếch lại nhắc đến chuyện Thinh uống rượu, nhảy múa cùng đàn ông nên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Thấy Ayếch la mắng nhiều nên Thinh chạy vào nhà lấy dao rồi đâm vào lưng của Ayếch khiến nạn nhân tử vong.

Được biết, Đinh Thị Thinh sống chung như vợ chồng với anh Đinh Ayếch. Hai người này có 4 con chung.

Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, HĐXX xét thấy bị cáo Đinh Thị Thinh đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và khắc phục một phần hậu quả. Bên cạnh đó, người đại diện hợp pháp của bị hại đã có đơn xin bãi nại, không yêu cầu xử lý về hình sự.

Đồng thời, bị cáo là người dân tộc thiểu số không được đi học nên nhận thức pháp luật còn hạn chế, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có đông con nhỏ nên HĐXX đã xem xét, tuyên phạt bị cáo Thinh 7 năm tù về tội giết người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ