Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa"

"Bà mẹ 3 con" không sân si với cuộc sống "vợ kiếm tiền, chồng nội trợ" bởi "chết có mang theo được đâu".
Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa"

Sau khi sinh thêm bé gái vào cuối năm 2015, người mẫu Hạ Vy khiến không ít phụ nữ ngưỡng mộ khi thường xuyên khoe ông xã đảm đang trên mạng xã hội. Anh Từ Đức Hưng - chồng của Hạ Vy - từng được công chúng quan tâm trong vai trò một "ông bố bỉm sữa" yêu con, một người chồng rất mực thương vợ.

Tuy nhiên, trong quan niệm của không ít người thì đàn ông vẫn nên là người trụ cột, gánh vác kinh tế gia đình, và việc chăm con nên là thiên chức của phụ nữ. Cách lựa chọn có vẻ "ngược đời" của gia đình Hạ Vy khi để vợ đi làm, chồng ở nhà phụ vợ, chăm con đã nhận không ít ý kiến trái chiều.

Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa" ảnh 1

Gia đình hạnh phúc của người mẫu Hạ Vy

Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, Hạ Vy rất thẳng thắn:

- Nhiều người nhận xét anh chị đang đi ngược với hình mẫu gia đình Việt Nam truyền thống. Họ cho rằng, dù thế nào thì đàn ông vẫn nên đặt sự nghiệp lên làm trọng, nên ra xã hội kiếm tiền thay vì ở nhà nội trợ, chăm con. Chị nghĩ sao về điều này?

Mọi người thường nghĩ đàn ông phải là trụ cột về tài chính, nhưng với vợ chồng tôi thì câu nói “của chồng công vợ” hay “của vợ công chồng” đều hoàn toàn đúng. Đàn ông hay đàn bà đều có người này người kia, người coi trọng sự nghiệp hơn gia đình, người lại coi trọng gia đình hơn sự nghiệp. Tôi không nghĩ có thể mang gia đình và sự nghiệp lên bàn cân, nó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, chỉ là tùy lựa chọn của từng người thôi.

Xã hội bây giờ hai chữ “chung thủy” khó kiếm tìm lắm, nào là đi đánh ghen, nào là đi công tác nước ngoài cùng đồng nghiệp khác giới…, tóm lại là quá lắm cạm bẫy, mất chồng như chơi nên tôi không thể để tình trạng "mất bò mới lo làm chuồng" được. Tôi cứ giữ chồng bên cạnh đã, mọi cái tính sau.

- Nhưng giới showbiz – nơi chị làm việc lại chính là nơi ẩn chứa vô số thị phi, cạm bẫy. Tại sao chị không nghĩ lựa chọn để chị ở nhà chăm con, ông xã đi làm mới là giải pháp an toàn nhất?

Tôi và ông xã đã ở bên nhau 16 năm, nghĩa là gần hai thập kỷ và mọi ngọt đắng đều trải qua rồi nên giờ có lẽ cạm bẫy hay thị phi cũng không dễ khiến tôi sa ngã. Hơn nữa, tôi cần chồng cần con nên chắc chắn sẽ không bao giờ đánh đổi chồng con lấy phù phiếm xa hoa đâu.

Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa" ảnh 2

Với lịch làm việc dày đặc, Hạ Vy đã đi làm trở lại ngay từ khi sinh con chưa đầy 1 tháng

- Dù thế nào, đàn ông chăm trẻ vẫn thường không thể khéo léo, chu đáo được như phụ nữ. Vì sao anh chị không chọn phương án cả hai vẫn đi làm, và thuê thêm người giúp việc lúc con nhỏ?

Chồng tôi có quan điểm muốn con cái gần gũi và dành nhiều tình cảm cho mình thì mình phải là người tự tay chăm sóc con cái. Bởi vậy, dù thế nào ông xã cũng nhất quyết sẽ tự tay làm tất cả chứ không mượn thêm người hỗ trợ.

Hơn nữa, chúng tôi cũng vẫn chia nhau chăm con chứ không phải tôi để mình chồng xoay sở. Chỉ những khi tôi không thể nhờ người thay thế như chạy show, đi sự kiện thì ông xã mới phải một mình ở nhà trông con. Còn khi chồng lo chạy việc công ty như đi thu tiền khách hàng, đi đưa hợp đồng, hóa đơn thì tôi lại nhận nhiệm vụ của bà mẹ bỉm sữa.

- Chị luôn là người thay mặt gia đình trả lời báo chí, đối đáp với những ý kiến trái chiều từ dư luận, nhưng "nhân vật chính" là ông xã thì lại có vẻ kín tiếng hơn. Phải chăng anh ấy còn điều gì băn khoăn nên không muốn ra mặt?

Về vấn đề này, hai vợ chồng tôi đều đồng quan điểm nên ai đứng ra phát ngôn cũng như nhau. Tôi sẵn tính nghệ sĩ trong người nên bạo dạn hơn, còn ông xã thì hơi ngại trước đám đông.

Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa" ảnh 3

"Ông chồng còi" của Hạ Vy sẵn sàng thay vợ làm mọi việc nhà và chăm sóc các con khi vợ đi làm

Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa" ảnh 4

"Ông bố bỉm sữa" không ngại cơm bưng nước rót chăm vợ ở cữ và bày trò chơi cùng các con

Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa" ảnh 5

Hạ Vy và chồng hiện có hai con trai và một con gái

- Trước những luồng ý kiến trái chiều hướng về lựa chọn này của anh chị, chồng chị hẳn cũng khó tránh khỏi đôi lúc chạnh lòng, hoặc là cảm giác không vui khi bị bàn luận, "mổ xẻ" về cuộc sống riêng. Anh ấy thường tâm sự với chị những gì?

Tôi và chồng luôn tự bảo ban nhau không quan trọng người khác nghĩ gì về vợ chồng mình. Tài chính trong nhà ai làm ra cũng được, miễn gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ bên nhau cùng các con là mãn nguyện lắm rồi, ăn cháo trắng cũng vui. Đâu cần “tiền ông, tiền tôi…” làm gì lại sinh lắm chuyện, sống hạnh phúc là được rồi, chết có mang theo tiền được đâu mà tranh giành làm chi.

Chồng tôi cũng đã thay đổi rất nhiều sau 16 năm chung sống, cả những người bạn cấp 2 gặp lại cũng không tin nổi. Anh ấy ngày xưa ra đường động tí là đánh nhau sứt đầu mẻ trán, động tí là xô xát, nhưng bây giờ thì nhịn giỏi lắm, và luôn tâm niệm dễ người thì dễ ta mà khó người thì khó ta.

- Cảm giác phải nhẫn nhịn cũng không hề dễ chịu cho lắm, chưa kể những buồn phiền, tự ái, nghĩ ngợi tiêu cực… Chị thường làm gì để động viên chồng những lúc như vậy?

Những lúc ông xã buồn phiền hay lo lắng thì gia đình tôi thường rủ nhau đi ăn uống nhà hàng, hay sắp xếp thời gian đi du lịch, nghỉ dưỡng để quên tất cả những chuyện buồn. Sống cần phải biết bỏ qua những thứ không vui vẻ để đón chào những điều tốt đẹp sẽ đến.

Người mẫu Hạ Vy: "Chẳng ngại vợ kiếm tiền, chồng bỉm sữa" ảnh 6

Hạ Vy được bình chọn là một trong những chân dài tích cực "lăng-xê" ông xã của năm

- Có phút giây nào chị nhìn sang nhiều chân dài showbiz khác với cuộc sống như “bà hoàng” (được sống hưởng thụ, không phải lo kiếm tiền, được đại gia chu cấp sẵn nhà lầu xe hơi...) và cảm thấy "số" mình vất vả?

Cái gì cũng có lý do của nó và cái gì cũng đều có cái giá của nó rồi. Tôi có chồng yêu thương chiều chuộng, có 3 đứa con ngoan ngoãn đáng yêu, vậy có lẽ quá đủ cho ước mơ của một người phụ nữ rồi.

Ai cũng cần tiền, nhưng cứ thử cầm tiền đi mua hạnh phúc hay con cái, đâu có ai bán đâu. Tôi chẳng cần hàng hiệu, xe sang hay biệt thự đâu. Tôi sẽ chẳng bao giờ đánh đổi mấy thứ phù du đó lấy hạnh phúc gia đình mà tôi đang có.

- Nhưng nếu không phải là “đánh đổi” một trong hai, mà có cả hạnh phúc lẫn tiền bạc, người phụ nữ không phải vất vả lo cho tài chính của gia đình thì vẫn nhàn hạ, sung sướng hơn chứ. Quan điểm chị thế nào?

Đã là đàn bà ai cũng muốn mình được hạnh phúc được giàu sang, ai cũng muốn sung sướng. Nhưng ở đời phải biết vừa đủ. Nếu cuộc sống đã hạnh phúc đủ đầy rồi mà còn muốn có thêm tiền bạc giàu sang nữa thì có lẽ quá tham lam.

Với bản thân tôi, tự tôi đã thấy mình sung sướng hơn rất nhiều người rồi nên tôi quá hài lòng với cuộc sống bây giờ. Tôi chẳng thấy hối tiếc nếu như mình từng bỏ qua hàng hiệu, nhà lầu và xe hơi hạng sang.

Theo danviet.vn
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.