Người lùn Indonesia sống cách đây 5 vạn năm vẫn tồn tại?

Nhiều độc giả tin rằng đây là người lùn thuộc bộ lạc Mante bí ẩn trong truyền thuyết cổ của Indonesia.
Người lùn Indonesia sống cách đây 5 vạn năm vẫn tồn tại?

Cách đây ít ngày, một nhóm “phượt thủ” Indonesia đã phát hiện một người đàn ông kì lạ ở miền cực tây đảo Sumatra. Người đàn ông không mặc quần áo và có dáng người nhỏ bé bất thường.

Clip được các thành viên thám hiểm đảo Sumatra quay lại khi họ phát hiện ra người đàn ông lùn cầm một cành cây và chạy nhanh trên đường đất lầy lội. Nhóm phượt thủ phóng xe đuổi theo nhưng bị mất dấu chỉ sau ít giây. Người này nhảy vào lùm cây và biến mất trong sự ngỡ ngàng của các thành viên đoàn thám hiểm.

nguoi lun indonesia song cach day 5 van nam van ton tai? hinh anh 1

Người lùn chạy trốn nhóm phượt thủ.

Một số độc giả sau khi xem clip đã khẳng định đây chính là người lùn pigmy sống cách đây 5 vạn năm. Người lùn pigmy có chiều cao chỉ khoảng 60cm, thể tích não cũng bé hơn so với người tinh khôn.

Số khác tin rằng đây là thành viên bộ tộc Mante bí ẩn trong truyền thuyết Indonesia. Người bản địa cho rằng đảo Sumatra tồn tại tộc người Mante với vóc dáng thấp hơn bình thường và luôn chạy trốn khi bị phát hiện. Dấu vết duy nhất của bộ lạc Mante được ghi nhận vào thế kỷ 17.

Đoạn video đăng ngày 22.3 và được hơn 2 triệu lượt xem và chia sẻ. Giới nghiên cứu cho biết hiện nay ở tỉnh Aceh có 7 bộ lạc đang sinh sống, tách biệt hoàn toàn thế giới bên ngoài. Họ sống bằng nghề nông, hái lượm và không bao giờ rời khỏi đảo. Hiện có khoảng 15 vạn thổ dân sống ở Aceh.

Theo Dân Việt