Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người Hà thành bì bõm trên đường ngập nước mỗi khi đêm về

Đăng Chung - Giang Vương - 21/02/2019, 14:21 GMT+7 | Pháp luật
Khoảng 22h đêm, một đường ống nước được tuồn ra từ chân công trình và bắt đầu xả ra vỉa hè.Khoảng 22h đêm, một đường ống nước được tuồn ra từ chân công trình và bắt đầu xả ra vỉa hè.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nước thải còn gây ảnh hưởng không nhỏ đối với những hộ dân sinh sống quanh khu vực công trình này đang xả ra mỗi đêm về.

Chị Thanh, một người dân sống trên đoạn đường này cho biết “Cứ khoảng 22 giờ đêm là công trình gần đó bơm nước đổ trực tiếp ra đường Trần Phú. Kèm theo đó là mùi hôi thối, nồng nặc bốc lên phả vào nhà chúng tôi khiến chúng tôi không chịu nổi. Sự việc kéo dài cả 4-5 đêm nay rồi” - chị Thanh cho biết.

 Nước nhanh chóng tràn qua vỉa hè xuống lòng đường Trần Phú.

Theo phản ánh của người dân, nước được bơm trực tiếp từ công trình bên cạnh đổ trực tiếp ra đường, không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân quanh khu vực. “Nhà tôi có con nhỏ, cứ đêm đến là phải đóng kín cửa kính để mùi hôi thối không phả vào được trong phòng. Tuy nhiên, sáng ra mở cửa nhà để kinh doanh, mùi tanh nồng vẫn ám ảnh trong nhà” - bà Thúy, một chủ hộ kinh doanh gần đó cho biết.

Cũng theo bà Thúy cho biết, nhiều người dân đã không chịu nổi mùi hôi thối đa tìm cách vào công trình phản ánh nhưng công trình này quây tôn bốn xung quanh và không tài nào liên hệ được với người có trách nhiệm.

Chân công trình được bịt kín tôn xung quanh. 
Công trình đang hoàn thiện, tuy nhiên theo phản ánh của người dân thì từ lâu không thấy có bóng dáng công nhân làm việc. 

Ghi nhận của phóng viên báo Giáo dục và Thời đại, vào khoảng 22h đêm ngày 19/2 một vòi bơm được tuồn qua hàng rào chắn từ chân công trường thuộc Trung tâm thương mại Golden Millennium trên đường Trần Phú bắt đầu bơm nước. Nước ngay sau đó được đổ trực tiếp ra phần vỉa hè, tràn xuống đường, khiến những người tham gia giao thông khi lưu thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Kèm theo đó là mùi hôi thối, tanh nồng rất khó chịu. Đoạn đường kéo dài hơn 40 mét chỉ trong hơn 10 phút đã ngập nước, chỗ sâu nhất ngập sâu 15 -20 centimet.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm