Người dùng Việt không "mặn mà" với iPad Air 2

Máy tính bảng iPad Air 2 mới nhất của Apple về Việt Nam trước cả thị trường Mỹ nhưng không khiến người dùng trong nước hào hứng.

Người dùng Việt không "mặn mà" với iPad Air 2

Thiết kế giữa các dòng iPad ra liên tiếp không có quá nhiều điểm khác biệt vượt trội đồng thời không có nhiều cải tiến về tính năng khiến cho iPad Air 2 dường như bị bão hòa dưới cái nhìn của người dùng. Không giấu được sự thờ ơ khi chiếc iPad Air 2 mới nhất của Apple vừa xuất hiện tại Việt Nam, độc giả Thích iPad bình luận trên VnExpress rằng: “Theo tôi, nó quá hoàn hảo, với lại sức sáng tạo cũng ngày càng cạn kiệt”.

441-1384-1414120008-9769-1414207878.jpg

iPad Air 2 được đánh giá là chưa có nhiều đột phá. Ảnh: Tuấn Hưng.

Tính năng là một trong số nguyên nhân chính khiến người sành công nghệ không đánh giá cao sản phẩm này. Được quảng bá là một tablet tốt nhất hiện nay nhưng so với các đối thủ Android khác nó vẫn ít nhiều thua thiệt. Nhà báo công nghệ Walt Mossberg của Re/code đánh giá thời lượng pin của iPad Air 2 yếu hơn những người tiền nhiệm của nó khi chạy được 10 giờ 37 phút, kém 1 đến 2 tiếng so với các máy tính bảng của đối thủ cạnh tranh chạy Android.

“Những tính năng như làm việc đa nhiệm, multi-windows, cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ, cảm ứng các mức khác nhau của lực ấn trên màn hình, tăng cường mật độ điểm ảnh ppi, cho phép tháo rời pin để thay thế dễ dàng ... nhiều đối thủ đã làm rất lâu rồi mà tới giờ iPad Air 2 vẫn chưa có”, độc giả Hieu Bui bình luận trong bài “iPad Air 2 tốt nhất thị trường nhưng không đột phá”. Độc giả có nick Thiên Địa thì cho rằng những cải tiến của Apple cho dòng máy tính bảng này không thực sự cần thiết khi “iPad 4 đã ổn rồi, các bản Air và Air 2 thì nhẹ và mỏng hơn nhưng nếu dùng cover thì cũng ngang ngang nhau thôi”.

Trên diễn đàn công nghệ Tinh Tế, hầu hết các ý kiến đều đánh giá iPad Air 2 không thể qua mặt được iPad 4, và so với mức giá đưa ra, nhiều thành viên khẳng định sẽ “mua iPad Mini Retina” hơn là tậu ngay iPad Air 2.

Chênh lệch giá thành giữa 2 bản Wi-Fi và 3G cũng bị phản ánh nhiều. Nếu bản 3G bước đầu về Việt Nam ở mức giá 15,5 triệu đồng thì bản Wi-Fi với mức giá 12,5 triệu đồng được quan tâm nhiều hơn. Một số người dùng bày tỏ thích chọn bản Wi-Fi rẻ hơn, tiện hơn vì không khó để bắt Wi-Fi ở mọi địa điểm, trong khi phải bỏ ra mức giá cao hơn 3 triệu cho bản 3G mà không dùng nhiều đến tính năng này. Tuy nhiên, với dân chơi, giá thành chênh lệch cũng không làm họ ngao ngán, thậm chí một số còn cho rằng “quá rẻ cho một siêu phẩm”, vì “iPad Air 2 mạnh nhất trong tất cả các máy tính bảng hiện nay” và còn hài hước: “iPad 2 đứng thứ hai trên thế giới, chưa tìm ra máy tính bảng đứng thứ nhất”.

Có điều, nếu chỉ so sánh khác biệt lớn nhất về độ mỏng và kiểu dáng, thì những tính năng của iPad Air 2 chưa đủ để người dùng sẵn sàng mạnh tay nâng cấp máy tính bảng, trừ những “tín đồ” thực thụ của Apple.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.