Người đẹp dân tộc Tày - Nông Thuý Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 với chủ đề “Những đóa hoa nắng mai” đã diễn ra. Người đẹp Nông Thúy Hằng đạt ngôi vị cao nhất.

Giải thưởng là vương miện Những đóa hoa nắng mai trị giá 3 tỉ đồng gồm 54 viên ngọc trai đại diện cho 54 dân tộc tại VN, tiền mặt 300 triệu đồng cùng nhiều quà tặng khác, đồng thời sẽ được cử tranh tài tại Hoa hậu Trái đất 2022.

Người đẹp Nông Thúy Hằng đạt ngôi vị cao nhất. ảnh 1

Người đẹp Nông Thúy Hằng đạt ngôi vị cao nhất.

Nông Thúy Hằng là thiếu nữ dân tộc Tày từng đạt Học sinh giỏi Văn quốc gia. Người đẹp sinh năm 1999 đến từ Hà Giang, cao 1m68. Vì là học sinh giỏi cấp Quốc gia, Nông Thúy Hằng được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Thúy Hằng rất chăm chỉ tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động của trường lớp, đồng thời từng lọt Top 16 NEU Glamour 2019.

Hoa hậu và 2 Á hậu

Người đẹp có khả năng ngoại ngữ tốt, là gương mặt quen thuộc của các cuộc thi Hoa hậu. Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, người đẹp 9X lọt vào Top 8 Người đẹp truyền thông và dừng chân ở Top 39 chung cuộc. Nông Thuý Hằng cũng từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, nhưng không lọt được vào Top cao.

Khi lọt vào Top 5 chung cuộc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, người đẹp Nông Thúy Hằng nhận được câu hỏi: "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". Cô bình tĩnh trả lời: "Nếu được bước ra thế giới, em muốn mọi người biết đến một nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương, lòng nhân ái. Người Việt thường được biết đến với hình ảnh anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc nhưng hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tạo nên hình ảnh Việt Nam".

Người đẹp Nông Thúy Hằng có khả năng ngoại ngữ tốt, là gương mặt quen thuộc của các cuộc thi Hoa hậu ảnh 3
Người đẹp Nông Thúy Hằng có khả năng ngoại ngữ tốt, là gương mặt quen thuộc của các cuộc thi Hoa hậu

Nông Thúy Hằng (23 tuổi, quê Hà Giang), cao 1,7 m, nặng 52 kg, từng đoạt giải ba môn văn cấp quốc gia, tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Á hậu 1 thuộc về Lương Thị Hoa Đan (21 tuổi, dân tộc Kinh, quê Hải Dương), cao 1,76 m, nặng 58 kg, hiện là sinh viên năm 3 Trường ĐH Thăng Long (Hà Nội). Á hậu 2 được trao cho Thạch Thu Thảo (21 tuổi, dân tộc Khmer, quê Trà Vinh), cao 1,78 m, nặng 50 kg, hiện là sinh viên năm cuối Trường ĐH Nam Cần Thơ.

Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường) cùng vào top 5 cuộc thi. 5 cô gái còn lại trong top 10 gồm: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Lan Anh, Lâm Quế Phi, H’Cúc ÊBan, Nguyễn Vũ Hoàng Loan.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, đặc biệt là các fan sắc đẹp. Nguyên nhân không chỉ bắt nguồn từ việc cuộc thi quay trở lại sau 9 năm gián đoạn, mà nó còn đến từ sự đầu tư vô cùng chỉn chu và kỹ lưỡng về mọi mặt của BTC.

Ngoài mặt bằng thí sinh chất lượng thì Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 còn được đánh giá có mức độ chuyên môn cao khi quy tụ dàn BGK là những cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực. Các thành viên ngồi "ghế nóng" trong đêm chung kết bao gồm: Đương kim Hoa hậu Trái đất 2021 - Destiny Wagner, Hoa hậu Trái đất 2020 - Lindsey Coffey, Thạc sĩ - NTK Sĩ Hoàng - Trưởng Ban Giám khảo, Đạo diễn Quang Dũng, Đại sứ cuộc thi - Hoa hậu H'Hen Nie, Doanh nhân - diễn giả Nguyễn Phi Vân và Doanh nhân Thanh Hằng.

Bên cạnh sự mong chờ cho sự xuất hiện lộng lẫy của dàn BGK quyền lực thì thảm đỏ chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ càng trở nên nóng hơn trước sự đổ bộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thùy Linh... và các nàng Hậu đình đám Vbiz.

Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.