Người đàn ông tự tổ chức đám tang cho bản thân

Một người đàn ông 66 tuổi sống độc thân ở Trung Quốc đã tự tổ chức một đám tang cho chính bản thân chỉ để xem có bao nhiêu người sẽ đến.
Người đàn ông tự tổ chức đám tang cho bản thân

Tại đám tang kỳ lạ ở tỉnh Sơn Đông, Zhang Deyang tự bò trên mặt đất vào thẳng huyệt mộ giả mà ông đào trước sự chứng kiến của gia đình và người thân. Vây quanh ông, vô số những người đến xem lấy điện thoại ra để ghi lại cảnh tưởng kỳ dị này. Ông cũng không ngại đứng chụp ảnh cùng khách, một nụ cười rạng rỡ luôn hiện lên trên môi ông.

Khoàng 40 người thân trong gia đình và hàng trăm khách từ các làng kế bên đã đổ xô đến đám tang của Zhang.

Người đàn ông tự tổ chức đám tang cho bản thân ảnh 1

Không những chỉ tổ chức đám ma giả, Zhang cũng tổ chức kèm luôn một lễ cưới giả với một phụ nữ đã khuất vì theo quan niệm truyền thống, xuống địa phủ mà không có vợ có chồng là xui xẻo.

"Tôi tổ chức lễ tang này vì tôi muốn phân biệt ra những người thực sự quan tâm tới tôi và những ai chỉ giả vờ mà thôi," Zhang kể. Đã có khoảng 20 người thân và bạn bè không đến dự lễ tang của ông.

"Tôi không thể tin được là có nhiều người thân và bạn bè đến vậy không quan tâm đến tôi. Điều này vẫn đang đè nặng lên tim tôi," ông tâm sự.

Theo trang tin bản địa, Zhang chưa từng lập gia đình và cũng không có con cái. Ông đã làm nhiều chuyện tốt những chưa từng gây được sự chú ý. Zhang sợ rằng sẽ không ai đến tảo mộ và đốt vàng mã cho ông sau khi mất.

Người đàn ông tự tổ chức đám tang cho bản thân ảnh 2

Ông đã tự lập bia mộ cho bản thân từ vài năm trước và rồi chẳng ngần ngại bỏ ra 16.000 nhân dân tệ để tổ chức đám tang đặc biệt này.

Có người cho rằng ông đang lãng phí tiền của vô ích trong khi một số khác tỏ ra thông cảm và thấu hiểu hoàn cảnh cô độc cũng như đắng cay của ông.

Theo Dân trí
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.