Người đàn ông trở về sau 5 ngày lạc trên đảo hoang

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nelson Nedy, 51 tuổi đã may mắn trở về sau khi mắc kẹt 5 ngày trên đảo hoang chỉ với hai quả chanh, than củi và uống nước biển.

Người đàn ông may mắn trở về sau 5 ngày kẹt trên đảo hoang. Ảnh: Turkey Postsen English.
Người đàn ông may mắn trở về sau 5 ngày kẹt trên đảo hoang. Ảnh: Turkey Postsen English.

Nelson Nedy, thợ làm vườn người Brazil, được các nhà chức trách giải cứu sau khi một nhóm người đi môtô nước phát hiện ông trên đảo hoang ở Rio de Janeiro. Người đàn ông 51 tuổi sau đó được chuyển đến bệnh viện địa phương trong tình trạng bị thương nhẹ và xuất viện trong cùng ngày.

Sự việc xảy ra từ hôm 8/8, khi Nedy đến Mirador do Roncador - một điểm tham quan ở bãi biển Grumari. Trong lúc đứng trên mép đá quan sát, Nedy bị một cơn sóng lớn bất ngờ ập đến đánh ngã xuống nước.

"Tôi bị đập mông vào đá. Tôi cố gắng vùng vẫy tự cứu mình nhưng dòng nước biển đã cuốn tôi ra ngoài khơi gần 4 km", Nedy chia sẻ.

Những vết thương do bị va đập trên người Nelson Nedy. Ảnh: Daily Mail.

Những vết thương do bị va đập trên người Nelson Nedy. Ảnh: Daily Mail.

Sau đó, người làm vườn bị đánh dạt vào đảo hoang Palmas. Không còn nơi nào để đi, Nedy đành ở yên chờ đợi vì mất sức khi ở dưới biển quá lâu.

Ông cho biết: "Không có gì ở đó, không có cả nơi trú ẩn nữa. Vì vậy tôi đã quyết định đi sâu vào trong để tìm một chỗ trú tạm thời".

Cuối cùng, Nedy tìm thấy một hang động và qua đêm tại đó. Hôm sau, ông dậy sớm và đi xung quanh khám phá hòn đảo trước khi trời đổ mưa.

Khi trèo lên những tảng đá, Nedy bất ngờ phát hiện một chiếc lều tạm do ngư dân địa phương dựng. Thời điểm trèo xuống, ông tìm thấy thêm hai quả chanh cùng hai chai nước trên mặt đất. "Tôi ăn cả vỏ của chúng, không chừa lại bất cứ thứ gì", Nedy kể lại.

Nedy đã cố dùng chiếc chăn bị vứt lại trong lều nhằm thu hút sự chú ý của mọi người trên bãi biển Grumari nhưng vô vọng do ông ở quá xa.

Ngày tiếp theo, Nedy cố gắng bơi vào đất liền nhưng phải bỏ cuộc giữa chừng. Ông kể tiếp: “Tôi bơi được nửa đường nhưng thủy triều lại kéo tôi ra. Đã có lúc tôi thả trôi cơ thể và sẵn sàng để Chúa mang đi”.

Đảo Palmas, nơi Nelson Nedy bị mắc kẹt. Ảnh: Alamy.

Đảo Palmas, nơi Nelson Nedy bị mắc kẹt. Ảnh: Alamy.

Nedy uống lẫn cả nước biển để tiết kiệm nước ngọt. Tới ngày thứ tư trên đảo, Nedy nhớ đã từng thấy khỉ ăn trộm than làm thức ăn và chúng không hề bị đau bụng. Do đó, ông ấy nghĩ mình cũng có thể lấy than để ăn. “Nhưng than khiến miệng tôi khô hơn và nó còn mắc vào răng nữa”, Nedy nhớ lại.

Đến ngày 13/8, Nedy đã cạn kiệt nước. Đúng lúc này, ông nhìn thấy một số người đi mô tô nước tới gần hòn đảo. Nedy dùng áo phông cố gắng vẫy và may mắn họ đã nhìn thấy ông.

Sau đó, Nedy được trực thăng của sở cứu hỏa đưa đến trụ sở ở Guaratiba, rồi chuyển lên xe cứu thương tới bệnh viện Lourenco Jorge ở Barra da Tijuca. Người đàn ông chỉ bị thương nhẹ nên được xuất viện trong ngày.

Theo Daily Mail, The Sun

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ