Sự thật đau lòng về cô bé 13 tuổi bị bỏ rơi trên đảo hoang

GD&TĐ - Một cô bé 13 tuổi, người Trung Quốc đã bị cha mẹ bỏ trên đảo hoang để dạy cho một bài học.

Báo chí Trung Quốc mới đây đưa tin về vụ việc một cô gái 13 tuổi được ngư dân tìm thấy trên một hòn đảo hoang, nơi cha mẹ của cô đã bắt cô bé tới như một hình thức cải tạo kỳ quái.

Theo đó, cảnh sát thành phố Uy Hải (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) được ngư dân địa phương thông báo về sự hiện diện của một cô gái trẻ trên một hòn đảo hoang nhỏ, cách đất liền khoảng 1 km. 

Cô gái được cho là đã tiếp cận với họ và kể rằng, mình bị cha mẹ đưa lên đảo trái với ý muốn, đồng thời cầu xin họ đưa cô trở lại đất liền. 

Cô gái nói với các ngư dân rằng, cha mẹ đã để cô bị cô lập để có thể hiểu về sự khó khăn trong cuộc sống và vượt qua nghịch cảnh.

Sự thật đau lòng về cô bé 13 tuổi bị bỏ rơi trên đảo hoang ảnh 1

Cô bé 13 tuổi bị cha mẹ bỏ trên đảo hoang.

Cha mẹ của cô gái giải thích rằng, cô là một đứa trẻ nổi loạn và hư hỏng, đã bỏ học và hầu như không xuống phòng để ăn. Họ cảm thấy cô con gái của mình đang lãng phí tiềm năng, vì vậy sau khi cố gắng trò chuyện với con họ quyết định đã đến lúc cần phải có những biện pháp mạnh đối với cô.

Sau khi nói chuyện với một chuyên gia sinh tồn - người đã đồng ý đồng hành cùng họ trong nhiệm vụ của mình, cặp vợ chồng quyết định đưa cô con gái 13 tuổi đến một hòn đảo hoang gần đó để kích thích tiềm năng của cô bé bằng cách buộc cô bé phải sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt. 

Chỉ có điều, mọi thứ không thực sự diễn ra theo kế hoạch, vì thay vì cố gắng học những khả năng cần thiết để tồn tại, cô gái đã lẻn đi khi cha mẹ không chú ý và ra hiệu cho một số ngư dân, cầu xin họ đến cứu và đưa cô về đất liền. Sau đó, các ngư dân đã báo cảnh sát về một đứa trẻ bị mắc kẹt.

"Cháu thực sự không thể chịu đựng được. Bố mẹ buộc cháu phải sống sót trên một hòn đảo hoang. Cháu chỉ có nước và bánh quy. Cháu không thể đốt lửa. Xin hãy đưa cháu vào đất liền", cô gái nói.

Cảnh sát sau đó đã yêu cầu cha mẹ cô bé đến đón và đưa cô bé từ đảo hoang về nhà ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bất chấp những chỉ trích của cư dân mạng, cha cô bé vẫn cho rằng thử thách khắc nghiệt này đã thành công.

Ông cho biết con gái anh giờ đã trưởng thành và tự tin hơn. Cô bé có thể giải thích tình hình của mình với ngư dân và cảnh sát...

Cuối cùng, cả gia đình đã được cảnh sát thuyết phục rời khỏi hòn đảo và trở về quê hương đất liền của họ.

Bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi.