Người đàn ông tay không "chiến đấu" với cá sấu cứu chó cưng

GD&TĐ - Một số người có thể làm bất cứ điều gì để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ vật nuôi yêu quý của họ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mike McCoy là một trong những người như vậy, anh đã không nghĩ nhiều về sự an toàn của bản thân để cứu chú chó Jake của mình đang gặp nguy hiểm.

Mike McCoy được cho là đã vật lộn với một con cá sấu và đập thẳng vào mắt con bò sát này khi nó cố gắng giết con vật cưng của anh. May mắn thay, hành động nhanh chóng của anh đã cứu sống chú chó Jack.

Sự việc kinh hoàng xảy ra khi Mike McCoy đang dắt chú chó Jake đi qua một khu phố ở California. Jake đang đi về phía trước vài mét thì Mike McCoy phát hiện một con cá sấu đột nhiên trồi lên và tóm lấy chú chó cưng.

Không chần chừ, Mike McCoy đã lao mình xuống nước và chạm trán với loài bò sát để giải cứu cho chú chó của mình.

“Nếu tôi không nhớ những kiến thức đã đọc về lũ cá sấu, tôi sẽ không thể phản ứng nhanh chóng để giúp Jake", Mike McCoy cho biết. 

Mike McCoy cũng chia sẻ thêm rằng, mình đã đập mạnh vào mắt con cá sấu và cố lôi nó lên khỏi mặt nước để nó không thể đi đâu được, cho đến khi chú chó thoát ra khỏi hàm cá sấu.

Mike McCoycho biết, bản thân đã nhớ những kiến thức đọc được về cá sấu, điều đó rất hữu ích vì anh có thể phản ứng nhanh để cứu Jake. “Chỉ vì tôi biết những gì mình nên làm nên tôi mới cảm thấy tự tin để chống lại loài động vật nguy hiểm đó”, McCoy nói.

Tuy nhiên, Mike McCoy cũng bị con cá sấu cắn và phải khâu nhiều mũi ở tay trái. Điều may mắn là cả anh và chú chó cưng đều thoát khỏi cuộc tấn công mà không bị thương nặng.

Trong một vụ việc tương tự ở Florida, một người đàn ông cũng lao mình xuống nước chiến đấu với một con cá sấu để giải cứu cho con chó của mình.

Sự việc kịch tính đã được một camera ghi lại, chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn phim cho thấy, người đàn ông đã ngập sâu đến thắt lưng trong hồ nước khi anh cố gắng giải thoát cho con chó nhỏ của mình khỏi bộ hàm mạnh mẽ của loài bò sát nguy hiểm.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.