Người dân ở Gaza phấn khích đổ ra đường ăn mừng lệnh ngừng bắn

GD&TĐ - Người dân ở dải Gaza đã đổ ra đường ăn mừng lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas được công bố hôm qua (20/5). Họ bắn pháo hoa, bóp còi xe và diễu hành qua các phố.

Người Palestine đổ ra đường ăn mừng lệnh ngừng bắn.
Người Palestine đổ ra đường ăn mừng lệnh ngừng bắn.

Thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian đã được văn phòng Thủ tướng Israel Netanyahu công bố trước đó trong ngày sau khi Nội các an ninh nước này bỏ phiếu nhất trí.

Lệnh ngừng bắn đã ngăn chặn các cuộc xung đột quân sự kéo dài 11 ngày bùng phát giữa Israel và Hamas – một nhóm vũ trang đang kiểm soát dải Gazza – gây nhiều thương vong và tổn thất về cơ sở vật chất.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột mới, quân đội Israel cho biết có khoảng 4.300 quả rocket bắn từ dải Gaza về phía Israel với ước tính khoảng 640 quả rơi trong vùng đất này. Theo quân đội Israel, tính đến hôm qua, 12 người Israel đã chết và hơn 50 người bị thương nặng trong các cuộc tấn công. Trong khi đó, có ít nhất 232 người Palestine thiệt mạng và hơn 1.900 người khác bị thương.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân ở Gaza ăn mừng lệnh ngừng bắn.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kobbie Mainoo lọt tầm ngắm của Real Madrid.

Real Madrid nhắm sao trẻ Man United

GD&TĐ - Câu lạc bộ Real Madrid đang có kế hoạch sở hữu Kobbie Mainoo tại Manchester United ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Cô giáo Đặng Thị Huệ, Tổng phụ trách Trường THCS Mộc Lỵ, phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La hướng dẫn cho các em học sinh.

Fanpage “Liên đội Trường THCS Mộc Lỵ”: Cách làm sáng tạo giúp nâng cao chất lượng hoạt động Đội

GD&TĐ - Với mong muốn xây dựng hoạt động Đội trở nên sinh động, hấp dẫn hơn, Liên đội Trường THCS Mộc Lỵ (phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La) đã chủ động đưa công nghệ vào từng phong trào, hoạt động, tạo điều kiện để đội viên được tiếp cận, trải nghiệm và rèn luyện trong môi trường số.