Địa điểm chống Covid-19 ở Gaza trúng không kích gây nguy cơ bùng phát dịch

GD&TĐ - Các quan chức y tế Palestine cho biết địa điểm thử nghiệm và tiêm chủng Covid-19 chính của Gaza đã phải ngừng hoạt động sau một cuộc không kích của Israel.
Khói bốc lên từ một tòa nhà sau cuộc không kích của Israel ở Gaza.
Khói bốc lên từ một tòa nhà sau cuộc không kích của Israel ở Gaza.

Cơ quan y tế của Palestine cho biết các cuộc tấn công đã khiến hoạt động tiêm phòng, sàng lọc virus và dịch vụ y tế từ xa tại bệnh viện al-Rimal của vùng lãnh thổ này “ngừng hoàn toàn”, đồng thời lưu ý rằng trụ sở chính của họ cũng bị hư hại trong vụ đánh bom.

Trong một tuyên bố khác cơ quan trên cho biết các lực lượng Israel đã nhắm vào “các vùng dân cư đông đúc”, khiến 40.000 gia đình phải tới những nơi trú ẩn đông đúc, biến nơi này thành “một môi trường nguy hiểm dễ lây lan Covid-19”. Bộ này kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp “thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết” cho các trại tạm trú.

Trong một diễn biến khác, các lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, cánh vũ trang của phong trào Hamas của người Palestine kiểm soát dải Gaza, đã công bố một đợt tấn công đáp mới bằng rocket vào các thành phố và căn cứ quân đội Israel.

Theo RT
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.