Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C

GD&TĐ - Hôm nay 12/5, tức mùng 1/4 âm lịch, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cơ sở tôn giáo nổi tiếng tại Hà Nội đóng cửa, nên nhiều người đứng vái vọng, cầu an từ bên ngoài.
Mùng 1 người dân đứng xếp hàng vái vọng, cầu an bên ngoài cổng đình, chùa.
Mùng 1 người dân đứng xếp hàng vái vọng, cầu an bên ngoài cổng đình, chùa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong cộng đồng, các cơ sở di tích, đền chùa tại Hà Nội đã được yêu cầu tạm đóng cửa, dừng đón khách từ 17h00 ngày 3/5. Đây là lần thứ 4 các di tích, đền chùa ở Thủ đô phải tạm đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Ghi nhận trong ngày hôm nay 12/5tại quận Tây Hồ, những địa điểm như Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh nhiều người dân vẫn đến đứng ngoài cổng để vái vọng cầu an. Lực lượng chức năng tại các phường, quận cũng liên tục tuần tra, kiểm soát cũng như nhắc nhở người dân tuân thủ việc phòng chống dịch.

Ông Đỗ Ngọc Long - Phó chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết, thông qua hệ thống camera giám sát được bố trí tại cổng Phủ Tây Hồ khi nhận thấy người dân tụ tập trên 10 người, phường sẽ yêu cầu lực lượng chức năng tiến hành giải tán đám đông để đảm bảo công tác phòng chống dịch được an toàn.

Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 1
Mâm lễ được đặt ngay bên ngoài cổng Phủ Tây Hồ trong ngày mùng 1.
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 2
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 3
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 4
Trong sáng ngày hôm nay, rất đông người dân đã đến Phủ Tây Hồ để vái vọng, cầu an.
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 5
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 6
Mọi người đều đứng cách xa nhau.
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 7
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 8
Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C ảnh 9
Được biết ngay tại khu vực cổng Phủ Tây Hồ được lắp đặt hệ thống camera, khi  tụ tập trên 10 người, phường sẽ yêu cầu lực lượng chức năng tiến hành giải tán đám đông để đảm bảo công tác phòng chống dịch được an toàn.
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.