Một nhân viên vệ sinh ở Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính Covid-19

GD&TĐ - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bệnh viện Thanh Nhàn
Bệnh viện Thanh Nhàn

Trưa 12/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Nội) vừa thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện tại Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn. Cụ thể, trường hợp dương tính này là bà B.T.M., sinh năm 1965, quê quán Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức, là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo điều tra dịch tễ, từ tháng 2/2021 đến nay, bà M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, BV Thanh Nhàn, trong khoảng ngày 7-9/5/21, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 Bệnh nhân Covid-19 từ Bệnh viện K3 chuyển sang, BN B.T.M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 Bệnh nhân dương tính.

Hiện bà M. đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị. Ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy vết những người tiếp xúc để khoanh vùng, cách ly và xử lý dịch tễ.

Trước đó, cũng trong sáng cùng ngày Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính covid-19 đều liên quan Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến sáng 12/5, trên địa bàn Hà Nội ghi 153 ca Covid-19 (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 84 ca, 13 ca ở Bệnh viện K). Toàn thành phố có hơn 30 điểm phải cách ly do xuất hiện Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tính hiếu chiến ở trẻ em bị kìm nén, bề ngoài có vẻ yên bình, nhưng thực chất bên trong đang âm thầm dâng trào. (Ảnh: ITN).

Giải pháp giúp cha mẹ đối phó tính 'hiếu chiến' của trẻ

GD&TĐ - Một số đứa trẻ thường nói những câu mang tính gây hấn. Thậm chí, chúng đánh nhau khi chơi với bạn bè, đá hoặc đẩy người khác, ném đồ chơi xuống đất. Những hành động và lời nói gây hấn này gây ra xung đột trong các mối quan hệ của trẻ.