Ngư dân bắt gặp bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng

Một ngư dân Thái Lan trong cảnh túng quẫn đã gặp may khi tình cờ bắt gặp một "bãi nôn khổng lồ của cá voi", trị giá ước tính 320.000 USD, tương đương 7,5 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, Jumrus Thiachot, 55 tuổi, đã tìm được khối long diên hương nặng 6,35 kg khi đi bộ dọc bãi biển Koh Samui, phía nam Thái Lan hồi đầu năm nay.

Ban đầu, người ngư dân này không biết đó là thứ gì nên chỉ cất giữ sơ sài trong lều khi ở nhà và mang theo mỗi khi đi làm.

Long diên hương thường được gọi là "báu vật của biển" hay "vàng nổi" vì nó là nguyên liệu được săn đón trong ngành công nghiệp nước hoa. Long diên hương chứa một chất giúp mùi hương được lưu giữ lâu hơn.

Sau khi tìm thấy món đồ trên, Jumrus đã nhờ hàng xóm kiểm tra xem liệu đó có phải là long diên hương không. Hai người đã cắt nó ra nhưng không thành công.

Ngư dân bắt gặp bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng ảnh 1

Nhà chức trách địa phương hồi đầu tuần này đã tới thăm nơi ở của Jumrus và xác nhận cục sáp trên đúng là "bãi nôn của cá voi".

Dựa trên những lần bán long diên hương trước đây, "bãi nôn" mà Jumrus nhặt được có giá trị lên tới 320.000 USD.

Ngư dân bắt gặp bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng ảnh 2

Chàng ngư dân nghèo túng cho biết, phải chờ tới gần một năm rồi mới liên lạc với nhà chức trách.

Tỉnh trưởng Surat Thani cùng với các chuyên gia tới gặp Jumrus và xác nhận, khối sáp mà ngư dân này nhặt được chứa 80% long diên hương.

Theo Vietnamnet
Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.