Ngư dân bắt gặp bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng

Một ngư dân Thái Lan trong cảnh túng quẫn đã gặp may khi tình cờ bắt gặp một "bãi nôn khổng lồ của cá voi", trị giá ước tính 320.000 USD, tương đương 7,5 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, Jumrus Thiachot, 55 tuổi, đã tìm được khối long diên hương nặng 6,35 kg khi đi bộ dọc bãi biển Koh Samui, phía nam Thái Lan hồi đầu năm nay.

Ban đầu, người ngư dân này không biết đó là thứ gì nên chỉ cất giữ sơ sài trong lều khi ở nhà và mang theo mỗi khi đi làm.

Long diên hương thường được gọi là "báu vật của biển" hay "vàng nổi" vì nó là nguyên liệu được săn đón trong ngành công nghiệp nước hoa. Long diên hương chứa một chất giúp mùi hương được lưu giữ lâu hơn.

Sau khi tìm thấy món đồ trên, Jumrus đã nhờ hàng xóm kiểm tra xem liệu đó có phải là long diên hương không. Hai người đã cắt nó ra nhưng không thành công.

Ngư dân bắt gặp bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng ảnh 1

Nhà chức trách địa phương hồi đầu tuần này đã tới thăm nơi ở của Jumrus và xác nhận cục sáp trên đúng là "bãi nôn của cá voi".

Dựa trên những lần bán long diên hương trước đây, "bãi nôn" mà Jumrus nhặt được có giá trị lên tới 320.000 USD.

Ngư dân bắt gặp bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng ảnh 2

Chàng ngư dân nghèo túng cho biết, phải chờ tới gần một năm rồi mới liên lạc với nhà chức trách.

Tỉnh trưởng Surat Thani cùng với các chuyên gia tới gặp Jumrus và xác nhận, khối sáp mà ngư dân này nhặt được chứa 80% long diên hương.

Theo Vietnamnet