Ngôi trường “đốn tim” người học

GD&TĐ - Trường Đại học Yale tọa lạc tại bang Connecticut của Mỹ. Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường danh giá hàng đầu thế giới.
Ngôi trường “đốn tim” người học

Trường Đại học Yale cũng là “cái nôi” bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Tổ chức giáo dục này đang chuyển dần sang hướng trở thành mô hình đào tạo thân thiện với môi trường. Đồng thời, là một trong 11 trường đại học được nhận chứng nhận LEED về kiến trúc và thiết kế.

Trường Đại học Yale được xây dựng từ thế kỷ 18 với phong cách kiến trúc pha lẫn nét cổ xưa và hiện đại. Khuôn viên rộng lớn cùng các tòa nhà lớn phản chiếu dưới dòng nước xanh khiến Trường Đại học Yale trở nên thu hút.

Ngôi trường “đốn tim” người học ảnh 1

Ngôi trường này có khuôn viên được xây dựng theo kiến trúc Gothic, riêng tòa nhà chính được thiết kế theo phong cách Gruzia. Các tòa nhà của trường được chính tay các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế như: Frank Gehry, Louis Kahn và Eero Saarinen.

Ngôi trường “đốn tim” người học ảnh 2

Một số tòa nhà tại Yale được xem là hình mẫu trong lịch sử kiến trúc hiện đại, như phòng trưng bày và triển lãm nghệ thuật của Louis Kahn, sân trượt băng Ingalls của Eero Saarinen cũng như tòa nhà Nghệ thuật và Kiến trúc của Paul Rudolph.

Ngôi trường “đốn tim” người học ảnh 3

Đại học Yale đẹp nổi tiếng khi tiết trời vào thu. Sự chuyển dịch thời tiết và cảnh vật thiên nhiên với hàng cây lá vàng bao quanh các tòa nhà cổ kính mang đến vẻ đẹp “nao lòng”. Hơn 260 ha khuôn viên trường học dựng nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ nhờ 7 khu rừng bao quanh từ các địa hạt Connecticut, Vermont và New Hampshire.

Ngôi trường “đốn tim” người học ảnh 4
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.