Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngôi trường ĐH phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động

Xuân Phú - 16/01/2020, 17:43 GMT+7 | Giáo dục
Ngôi trường 5 sao đđược đưa vào hoạt động.Ngôi trường 5 sao đđược đưa vào hoạt động.

Toàn bộ ngôi trường mang kiến trúc Gothic, đặc trưng bởi các trục đứng gợi nhắc những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời nhằm gửi gắm thông điệp "Ngôi trường của ánh sáng tri thức". Biểu tượng Mặt trời lan tỏa tia sáng tri thức được đặt trên đỉnh tháp tòa hiệu bộ có độ cao 108m.

Đặc biệt, VinUni sở hữu khuôn viên xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng với tỉ lệ 86% là cây xanh, nhiều vườn trên cao và toàn bộ 1.000 m2 trên mái tòa nhà thí nghiệm là tấm lợp pin mặt trời.

Kiến trúc trường, cảnh quan và nội thất đều do các công ty thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới đảm nhiệm là Aecom (Mỹ); Westgreen (Canada) và Công ty HBA (Mỹ), nhằm mang đến môi trường học tập khơi gợi sáng tạo, truyền cảm hứng “dám nghĩ lớn” cho sinh viên và giảng viên, nghiên cứu viên. 

Hơn 3500 tỷ đồng cho đầu tư cơ sở vật chất, VinUni được đánh giá là một trong những trường Đại học đẹp nhất Việt Nam.

Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

 Thư viện kỹ thuật số rộng 4.000m2 với nguồn tài liệu khổng lồ, hoạt động 24/7, là trái tim của Đại học VinUni, là nơi lý tưởng cho việc học nhóm, nghiên cứu và bàn thảo các dự án khởi nghiệp.
Khu liên hợp thể thao có nhà thể thao diện tích 4.000m2, gồm bể bơi trong nhà chuẩn Olympic kích thước 50mx20m, sân bóng, phòng gym, khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời.

Trường dự kiến sẽ khai giảng khóa học đầu tiên với chỉ tiêu rất ít, chỉ khoảng 300 sinh viên và 50 giảng viên. Tuy có mức học phí khủng lên đến hàng tỷ đồng cho 3 năm học nhưng tập đoàn Vingroup cam kết sẽ tài trợ không hoàn lại 3000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu và cấp học bổng cho các sinh viên tài năng (merit based).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm