Ngôi sao phim Full House đi tù vì tham gia đường dây chạy trường rúng động nước Mỹ

GD&TĐ - Hôm qua (21/8), nữ diễn viên phim Full House - Lori Loughlin bị kết án 2 tháng tù vì tham gia vào một vụ bê bối chạy trường rúng động nước Mỹ. Chồng bà là nhà thiết kế Mossimo Giannulli cũng phải ngồi tù 5 tháng vì tội danh mà ban đầu họ phủ nhận này.
Nữ diễn viên Lori Loughlin và chồng là nhà thiết kế Mossimo Giannulli.
Nữ diễn viên Lori Loughlin và chồng là nhà thiết kế Mossimo Giannulli.

Ngoài ngồi tù 2 tháng, Loughlin phải chịu 2 năm bị giám sát, 100 giờ lao động công ích và nộp phạt 150.000 USD – theo Luật sư Mỹ khu vực Massachusetts.

Bà bị kết án vài giờ sau khi chồng bà nhận án 5 tháng tù, nộp 250.000 USD tiền phạt, 2 năm bị giám sát và 250 giờ lao động công ích. Cả 2 đều phải có mặt tại Cục Trại giam Mỹ trước 2 giờ chiều ngày 19/11.

Bản án trên là dấu chấm hết cho câu chuyện gian lận của Giannulli và Loughlin. Họ đều tham gia vào bê bối chạy trường có liên quan tới các phụ huynh nổi tiếng. Họ đã thừa nhận trả cho kẻ đứng đầu đường dây chạy trường William Rick Singer 500.000 USD để con gái vào được ĐH Nam California.

Ngôi sao phim Full House đi tù vì tham gia đường dây chạy trường rúng động nước Mỹ ảnh 1
Nữ diễn viên Lori Loughlin và 2 con.

Tháng 3/2019, vợ chồng bà đã bị bắt khi cố gắng cho 2 con gái Bella và Olivia vào ĐH trên bằng cách chi 500.000 USD để các con được chỉ định làm tân binh cho đội thủy thủ của trường nhằm được vào học. Tuy nhiên trên thực tế, 2 con gái của họ đều không tham gia vào đội này và không biết chèo thuyền.

“Tôi theo kế hoạch cho các con một lợi thế không công bằng trong quá trình tuyển sinh ĐH” – Loughlin nói khi nghe phán quyết – “Tôi làm như vậy khi phớt lờ trực giác và cho phép mình xa rời chuẩn mực đạo đức của mình. Tôi nghĩ tôi làm vì tình yêu đối với con. Nhưng thực tế, điều đó lại làm giảm khả năng của con mình”.

Loughlin cho biết, giờ đây bà hiểu quyết định chạy trường làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng hiện có trong xã hội.

“Tôi ước có thể quay ngược thời gian và làm mọi thứ khác đi, nhưng tôi chỉ có thể nhận trách nhiệm và tiến lên phía trước” – bà vừa nói vừa khóc – “Tôi thực sự vô cùng xin lỗi. Tôi sẵn sàng nhận mọi hậu quả và sửa đổi mình”.

Đến nay, 55 bị cáo bị buộc tội liên quan đến vụ bê bối tuyển sinh ĐH trên, trong số đó 41 bị cáo đã nhận tội hoặc đồng ý nhận tội – Theo Văn phòng Luật sư Mỹ. Vợ chồng Loughlin và Giannulli nằm trong số 28 phụ huynh ban đầu không nhận tội.

Theo CNN
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: